Tin tức -Sự kiện

Tổ phương pháp chuyên ngành – khoa GDMN Tổ chức hoạt động dự giờ phân loại giáo viên

Ngày đăng: 13/12/2022 -15:10:48 PM

Thực hiện kế hoạch dự giờ phân loại giảng viên năm học 2022-2023 của tổ Phương pháp chuyên ngành – Khoa Giáo dục Mầm non, sáng ngày 12/12/2022, tại phòng 201 – A8 đã diễn ra 2 tiết dạy thuộc học phần Âm nhạc và múa do GV Tăng Long Phước và GV Chế Long Mỹ thực hiện. Tiết dạy có sự tham dự đông đủ của các giáo viên tổ phương pháp chuyên ngành Khoa Giáo dục Mầm non cùng các GV phụ trách các học phần có liên quan đến Âm nhạc đang công tác trong trường và tập thể sinh viên (SV) 2 lớp M27G, M27D.
Nội dung các tiết dạy tập trung vào việc hướng dẫn SV học hát một số bài hát theo chủ đề trong trường mầm non. Các GV đã sử dụng phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết thực hành nghệ thuật để hướng dẫn SV hát và biểu diễn các ca khúc theo chủ đề kết hợp với nhiều hình thức vỗ đệm phong phú như: vỗ đệm theo nhịp, phách, tiết tấu, âm hình tiết tấu mẫu… Dưới sự hướng dẫn, phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV, đa số SV hoạt động sôi nổi tích cực, tiếp thu bài học tốt, đạt mục tiêu đề ra.
Tập thể GV dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực của GV Tăng Long Phước và GV Chế Long Mỹ trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy phát huy được tính chủ động, tích cực của sinh viên; đặc biệt, tập thể GV ghi nhận năng lực chuyên môn của các GV phụ trách các học phần có yếu tố nghệ thuật của nhà trường. Bên cạnh đó, các GV trong tổ PPCN cũng chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy và trao đổi chuyên môn nhằm tìm ra tiếng nói chung trong việc chỉ ra các nội dung kế thừa học phần Âm nhạc và múa đến các học phần có liên quan như: Tổ chức hoạt động Âm nhạc cho trẻ mầm non, Kỹ năng hát múa bài hát thiếu nhi… 
Cũng thông qua hoạt động dự giờ, GV trong tổ có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy để từ đó tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.
Một số hình ảnh của 2 tiết dạy phân loại 
sptwnt
SV chăm chú thực hành tập hát
sptwnt
Thầy Mỹ đang hướng dẫn SV xướng âm phá cao độ bài hát
sptwnt  
Thầy Phước đệm đàn cho SV thực hành 
sptwnt
Toàn cảnh lớp học cùng các GV dự giờ 

Trương Thị Tâm Chung

Tin cùng loại