Tin tức -Sự kiện

Kiến tập tập trung trong đợt thực tập sư phạm - một hoạt động có ý nghĩa đối với sinh viên Khoa giáo dục mầm non

Ngày đăng: 29/05/2020 -06:08:20 AM

Thực tập sư phạm là học phần nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thâm nhập thực tiễn ngành học để có những biểu tượng, những kinh nghiệm về thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ, sinh viên được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Ngày 25/5/2020 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức cho sinh viên khóa 2017, 2018 đi thực tập sư phạm tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong tuần đầu tiên của đợt thực tập sư phạm, sinh viên được kiến tập tập trung một số hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ ở các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo. Sinh viên khóa 2017 được kiến tập 3 hoạt động gồm 1 hoạt động giáo dục theo kế hoạch, 1 hoạt động tại các góc và 1 hoạt động ngoài trời. Sinh viên khóa 2018 được kiến tập 2 hoạt động gồm 1 hoạt động giáo dục theo kế hoạch và 1 hoạt động vệ sinh – chăm sóc trẻ. Tất cả những hoạt động này đều do giáo viên mầm non tại sơ sở tổ chức.
Sau mỗi buổi kiến tập tập trung tại cơ sở, sinh viên được trao đổi, nêu lên những thắc mắc của bản thân về hoạt động đã quan sát. Đây cũng là cơ hội để giáo viên mầm non chia sẻ những kinh nghiệm, những hiểu biết của mình cho các thế hệ giáo viên mầm non tương lai. Đặc biệt, hoạt động kiến tập tập trung còn là cơ hội tốt để thống nhất chuyên môn giữa trường sư phạm và cơ sở thực tập, rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tiễn giáo dục.
Thông qua hoạt động kiến tập tập trung đầu đợt thực tập tại cơ sở, những người giáo viên đã truyền thêm lửa nhiệt huyết vào tâm hồn các bạn sinh viên mầm non - những giáo viên tương lai, giúp các em có động lực và thái độ học tập tốt hơn sau khi trở về trường sư phạm ./.
Một số hình ảnh của hoạt động kiến tập
sptwnt
Sinh viên xuống cơ sở thực tập
sptwnt
Quan sát hoạt động chăm sóc trẻ
sptwnt
Quan sát trẻ hoạt động góc
sptwnt
Trao đổi chuyên môn
sptwnt
Trao đổi rút kinh nghiệm

Nguyễn Thị Bích Nguyệt

Tin cùng loại