Tin tức -Sự kiện

Các thế hệ cựu sinh viên về thăm mái ấm CM2 - những cuộc hội ngộ đầy ắp yêu thương

Ngày đăng: 09/07/2019 -15:38:07 PM

Cứ mỗi độ hè về rực rỡ kỷ niệm yêu thương, các thế hệ cựu sinh viên của mái ấm thân yêu CM2 lại háo hức về thăm trường xưa, thầy cũ. Từ ngày 02 tháng 6 đến ngày 07 tháng 7 năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang liên tiếp đón 4 đoàn cựu giáo sinh ngành Giáo dục Mầm non về thăm trường: Lớp M11E (niên khóa 2006 - 2009), Lớp M2C (niên khóa 1993 - 1996), Khóa M1 (niên khóa 1999 - 2002), Khóa TM3 (niên khóa 1992 - 1994).
Các buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân thương, đầy xúc động. Đến với chương trình, các cựu giáo sinh đã được gặp lại thầy cô, bạn bè để cùng nhau hoài niệm về một mái nhà chung, cùng ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên bên mái trường yêu dấu.
Tham dự các buổi họp mặt có thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó các thời kỳ, các thầy cô đã, đang công tác tại trường và các thế hệ cựu giáo sinh trở về trường để tri ân thầy cô, để báo tin cho thầy cô về những thành quả đạt được trong công tác và cuộc sống.
Sau nhiều năm gặp lại, thầy cô rất tự hào vì hầu hết các em đã trưởng thành, là hiệu trưởng, hiệu phó hoặc giáo viên cốt cán tại các trường mầm non, là cán bộ phòng, sở giáo dục và đào tạo trên mọi miền đất nước. Có bạn chuyển sang làm ngành khác, nhưng các em đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các em đã tạo nên “thương hiệu” Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang.
Phát biểu chào mừng trò cũ về thăm trường, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cô Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng - cảm ơn những tình cảm chân thành của cựu sinh viên đối với Nhà trường, bày tỏ niềm vui trước những thành công của các em và mong muốn các em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, góp phần vào sự phát triển của ngành học giáo dục mầm non tại địa phương.
Thạc sỹ Nguyễn Thị Mạnh Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Trường Mầm non Happy House (Thành phố Hồ Chí Minh), cựu sinh viên M1 - đã rất xúc động chia sẻ: “Trên quãng đường hơn 400 cây số từ Thành phố Hồ Chí Minh về Nha Trang, trong lòng em luôn trào dâng một cảm xúc khó tả. Ngày hôm nay, em và các bạn được trở về sum họp với quý thầy cô, về với mái trường xưa, chúng em được trở về với ký ức một thời sinh viên, một thời tuổi trẻ đẹp nhất của cuộc đời mình. Chúng em được sống trong niềm vui, sự xúc động, nghẹn ngào của những lời thăm hỏi, những cái bắt tay đầy hơi ấm, của những nụ cười gần gũi, thân thương, ấm áp với thầy cô, bè bạn. Quý thầy cô đã trang bị cho chúng em những kiến thức nền tảng, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa hơn những ước mơ của mình, để rồi giờ đây, chúng em vinh dự là những thành viên của nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Trên bước đường đời của mỗi chúng em, dẫu có lắm vui buồn, dẫu có lắm phong ba, thầy cô mãi là nguồn động viên tinh thần lớn lao để chúng em vượt qua mọi khó khăn và vững vàng bước tiếp. Chúng em rất tự hào là sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, may mắn được quý thầy cô quan tâm, dìu dắt”.
Bâng khuâng với những kỷ niệm xưa, nghẹn ngào với những công lao, tình cảm của thầy cô dành tặng, Thạc sỹ Phạm Thị Châu Anh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang, cựu giáo sinh TM3 - chia sẻ: “Hai mươi lăm năm, từng ấy thời gian đủ để lại sau lưng biết bao nụ cười, bao giọt mồ hôi thầm lặng và cả không ít những giọt nước mắt cùng khoảng trời vời vợi nhớ thương. Quên sao được mái trường, nơi có hàng dương xanh thẳm; có âm thanh râm ran của đàn ve dạo nhạc; có tiếng trống giục giã bồi hồi với bao kỷ niệm thân thương của một thời áo trắng; nơi ta được ngụp lặn, vẫy vùng giữa dòng sông trĩu nặng tình yêu thương của thầy cô, bè bạn… Để rồi giờ đây, sau bao thăng trầm giông bão của thời gian, trên hành trình dài rộng của cuộc đời, từ khắp mọi nẻo đường, miền quê của Tổ quốc, có bạn ở xa cả nửa vòng trái đất, chúng ta được tụ hội về đây nối vòng tay thân ái để có dịp ôn lại bao kỷ niệm êm đềm của một thời vụng dại nhưng sao mà thân thương, ấm áp đến lạ kỳ. Hai mươi lăm năm ký ức mãi không phai, hai mươi lăm năm với muôn vàn nỗi nhớ! Trước khi dừng lời, em xin được mượn lời bài thơ “Bờ nắng yêu thương” của cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Hà để gửi đến toàn thể thầy cô và các bạn:
Nỗi nhớ là que diêm
Ngủ trong tàn tro lạnh
Chỉ một tia nắng ấm
Bùng lên thành khát khao
Ơi biển rộng trời cao
Ơi tháng năm biền biệt
Cánh chim bằng lướt sóng
Đã mỏi dồn bước chân?
Một ngày như mùa xuân
Bỗng giật mình bỡ ngỡ
Vẫn ôm cơn mộng điệp
Vẫn ủ dài yêu thương
Ngày sau ơi vấn vương
Bờ nắng vàng thơm ngát
Dẫu xa xôi bất tận
Vẫn nhớ hoài trường xưa”.
Các buổi gặp mặt kết thúc trong không khí lưu luyến của tình thầy trò. Thầy cô cám ơn những đóng góp của các cựu sinh viên, chúc các em tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường sự nghiệp tương lai. Cựu sinh viên chúc sức khỏe thầy cô, chúc Khoa Giáo dục Mầm non và Nhà trường ngày càng phát triển, hứa với thầy cô sẽ luôn phấn đấu để trưởng thành hơn cả về Tâm và Trí, phấn đấu để mãi mãi tự hào là cựu sinh viên của CM2 yêu dấu./.                                                                      
Một số hình ảnh đẹp trong buổi gặp mặt của các thế hệ cựu sinh viên
sptwnt
Cựu sinh viên Khóa 1 về thăm Trường.
sptwnt
sptwnt
Cựu sinh viên Khóa 3 về thăm Trường
sptwnt
Cựu sinh viên M11E về thăm Trường.
 

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại