Tin tức -Sự kiện

Tổ chức thực tập sư phạm ngành Giáo dục Đặc biệt khóa 2018 (D14) Giáo dục trẻ khiếm thị - Năm học 2020 - 2021

Ngày đăng: 30/11/2020 -21:44:07 PM

Trong thời gian 4 tuần từ ngày 02 tháng 11 năm 2020 đến ngày 27 tháng 11 năm 2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức cho SV khóa 2018 (D14) ngành Giáo dục Đặc biệt đi thực tập sư phạm tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng (TP Hồ Chí Minh). Đây là cơ hội để SV vận dụng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ được trang bị tại trường sư phạm vào thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ khiếm thị.
Trong suốt đợt thực tập, được sự hướng dẫn tận tình của ban chỉ đạo thực tập sư phạm các cấp, SV được kiến tập và tổ chức các tiết tập dạy, tiết kiểm tra quá trình và tiết kiểm tra cuối đợt với đa dạng các hình thức như cá nhân và nhóm lớp. Hầu hết các em thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của đợt thực tập, xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ phù hợp với khả năng và nhu cầu của trẻ, với tình hình thực tiễn; thực hiện hiệu quả công tác chủ nhiệm, quản lý được nhóm, lớp dạy trẻ khiếm thị đảm bảo an toàn; xử lý được những tình huống sư phạm thông thường xảy ra hàng ngày tại cơ sở, tạo tiền đề cho việc thực hiện tốt công việc của một giáo viên Giáo dục Đặc biệt trong tương lai.
Sau 4 tuần thực tập sư phạm tại cơ sở, trong buổi lễ tổng kết, đại diện Ban chỉ đạo thực tập tại cơ sở khiếm thị Nhật Hồng đã đánh giá một cách toàn diện kết quả thực tập của SV, chỉ rõ những thành công, hạn chế của các em trong tổ chức các tiết dạy theo hình thức cá nhân và nhóm lớp, trong việc hướng dẫn kĩ năng đọc viết chữ Braille và hướng dẫn kĩ năng định hướng di chuyển và những kĩ năng sinh hoạt hàng ngày khác cho trẻ khiếm thị
Kết thúc đợt thực tập, các em SV đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng với đợt trải nghiệm thực tế này. Hi vọng, đợt thực tập này sẽ giúp các em ngày càng yêu nghề, gắn bó hơn với nghề mà mình đã chọn, giúp các em có động lực học tập và rèn luyện tốt hơn để ra trường có thể giúp đỡ trẻ em khuyết tật có nhiều cơ hội hòa nhập cộng đồng./.
Một số hình ảnh trong đợt thực tập
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

 

Vũ Thị Thúy

Tin cùng loại