Tin tức -Sự kiện

Trải nghiệm của sinh viên năm thứ nhất ngành Giáo dục Mầm non qua đợt kiến tập sư phạm

Ngày đăng: 27/04/2018 -08:33:38 AM

Tạo điều kiện cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non thâm nhập thực tiễn ngành học để có những biểu tượng về thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non, từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 03 tháng 5 năm 2018, Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên khóa 2017 (M22) tham gia kiến tập sư phạm tại mười trường mầm non trên địa bàn thành phố Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian thâm nhập thực tiễn ngành học mầm non, mỗi sinh viên trải nghiệm một tuần kiến tập ở hai độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo. Sinh viên có cơ hội tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, cơ sở vật chất của trường mầm non trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ; biết được công việc chủ yếu của giáo viên trong tổ chức chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ; quan sát một số hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ do cơ sở tổ chức; tiếp xúc trò chuyện cùng trẻ; trao đổi với giáo viên cơ sở về những khó khăn, vất vả và cả những hạnh phúc, niềm vui mà nghề nghiệp mang lại.

Được quan sát hoạt động chăm sóc trẻ, được dự những hoạt động giáo dục sinh động, hấp dẫn do các giáo viên nhiều kinh nghiệm tổ chức, các em cảm nhận được rằng thành công trong công việc nuôi dạy trẻ là kết quả của nhiệt huyết cống hiến và tấm lòng yêu nghề, mến trẻ. Trong nhật ký kiến tập của mình, nhiều sinh viên đã thể hiện những cảm xúc và ấn tượng sâu sắc về những gì các em thu nhận được qua các trải nghiệm từ thực tiễn sinh động. Tuy thời gian tiếp xúc với thực tế không nhiều, nhưng một tuần ở cơ sở cũng đủ để các em hiểu việc dạy trẻ phải xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng nhân hậu của một người mẹ, người chị. 

Sau đợt kiến tập, sinh viên sẽ có điều kiện để hiểu rõ hơn các bài học ở các học phần phương pháp chuyên ngành. Mong các em ngày càng cảm nhận sâu sắc hơn ngành học đầy nhân văn và gắn bó với nghề mình đã lựa chọn theo đuổi. 

Xin cám ơn các cô giáo ở các trường mầm non đã thổi vào tâm hồn đồng nghiệp tương lai của mình những xúc cảm, tình cảm tích cực, giúp các em có động cơ và thái độ học tập tốt hơn sau khi trở về trường./.

Một số hình ảnh tại các cơ sở kiến tập

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại