Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục mầm non tổ chức hoạt động thao giảng

Ngày đăng: 14/05/2019 -11:01:57 AM

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2019, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức thao giảng cấp Khoa chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt do giảng viên Vũ Thị Thúy thực hiện. Đây là một trong những hoạt động được Khoa tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho giảng viên chia sẻ, đúc rút kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Tiết thao giảng có sự tham dự của tập thể giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non và sinh viên lớp D13 chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt.
Nội dung tiết thao giảng tập trung vào phương pháp hướng dẫn trẻ khiếm thị đọc, viết chữ Braille trong học phần Giáo dục trẻ khiếm thị. Với phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, các hoạt động nhóm được thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên, tạo nên bầu không khí thân thiện, tích cực "Thầy trò cùng thảo luận" và "Sinh viên là trung tâm của lớp học”. Điều này giúp sinh viên dễ dàng ghi nhớ được cấu tạo, quy luật của các ký tự trong hệ thống chữ nổi Braille.
Trong phần thảo luận, tập thể giảng viên của Khoa đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung bài giảng; xác định mục tiêu phù hợp chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, chương trình học phần; khai thác hiệu quả phương tiện dạy học phù hợp trình độ người học và mục tiêu hoạt động; đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy.
Qua hoạt động thao giảng, các giảng viên trong Khoa có điểu kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trong nhóm, tổ chuyên môn và Khoa, đồng thời là cơ hội để giảng viên tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo, đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Một số hình ảnh của tiết thao giảng:
sptwnt
Hình ảnh giảng dạy của giảng viên Vũ Thị Thúy
sptwnt
Sinh viên thuyết minh bài tập thảo luận nhóm
sptwnt
Tập thể GV nhận xét tiết thao giảng
                                                                        
Ảnh: Vũ Duy Chinh

 

Phạm Thị Vân Anh

Tin cùng loại