Tin tức -Sự kiện

Kiến tập sư phạm của sinh viên khóa 2021 (M26) Khoa Giáo dục mầm non

Ngày đăng: 21/05/2022 -10:27:13 AM

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022, linh hoạt vận dụng điều kiện thực tiễn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, Khoa Giáo dục Mầm non, Phòng đào tạo đã phối hợp với trường Mầm non Thực hành tổ chức cho sinh viên (SV) khóa 2021 (M26) chuyên ngành Giáo dục Mầm non đi kiến tập sư phạm từ ngày 11/5/2022 đến ngày 20/5/2022.
Học phần Kiến tập sư phạm dành cho SV năm thứ nhất đề ra các mục tiêu:
- SV xác định được cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ cơ bản của trường mầm non trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non.
- Mô tả được một số công việc chủ yếu của người giáo viên mầm non. 
- Nêu được các hoạt động trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường mầm non.
- Quan sát, ghi chép được việc tổ chức một số hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ tại trường mầm non.
- Có định hướng đúng đắn về hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.
Để thực hiện được mục tiêu đã đề ra, SV được luân phiên kiến tập ở một độ tuổi Nhà trẻ và một độ tuổi mẫu giáo với mỗi độ tuổi là một ngày trọn vẹn theo đúng chế độ sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, giáo viên mầm non đã tổ chức một số hoạt động giáo dục nổi bật cho SV quan sát: Hoạt động học theo kế hoạch, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc.
Kết quả học phần Kiến tập sư phạm được đánh giá bằng điểm bài tập thu hoạch, SV mô tả được các công việc của người giáo viên mầm non trong chế độ sinh hoạt một ngày tại nhóm/lớp, từ đó liên hệ bản thân trong việc học tập và rèn luyện để trở thành giáo viên mầm non trong tương lai.
Đợt Kiến tập sư phạm là dịp trải nghiệm bổ ích cho SV, giúp SV có định hướng đúng đắn về hoạt động nghề nghiệp mà mình theo học. Đợt Kiến tập sư phạm cũng đã để lại những ấn tượng tích cực trong nhận thức, thái độ, tình cảm của SV về ngôi trường Mầm non Thực Hành khang trang; cán bộ, giáo viên nhiệt tình, thân thiện; các cháu thông minh và ngoan ngoãn. Hầu hết SV vui vẻ, hào hứng hòa nhập vào môi trường tại nhóm lớp, cùng học cùng chơi với trẻ và có mong muốn nhanh chóng trở thành một cô giáo mầm non thực thụ chăm sóc – giáo dục trẻ. 
Xin chân thành cảm ơn quý thầy/ cô Phòng Đào tạo, Khoa Giáo dục Mầm non và Trường mầm non Thực Hành đã tạo điều kiện cho SV hoàn thành nội dung học phần Kiến tập sư phạm. Chúc các bạn SV sức khỏe, học tập và rèn luyện tốt để sớm trở thành người giáo viên mầm non./.
Một số hình ảnh trong đợt kiến tập sư phạm
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn

Phạm Quỳnh Hương

Tin cùng loại