Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức tập huấn kiến tập sư phạm cho sinh viên năm thứ nhất ngành Giáo dục Mầm non

Ngày đăng: 07/01/2019 -22:19:55 PM

Kiến tập sư phạm của sinh viên năm thứ nhất ngành học Giáo dục Mầm non là hoạt động bắt buộc, cần thiết đối với sinh viên trong việc định hướng tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp. Quán triệt điều đó, chiều ngày 05 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường A, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức tập huấn nhằm phổ biến quy chế kiến tập sư phạm, hướng dẫn sinh viên viết nhật ký và thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong quá trình kiến tập tại trường mầm non.

Tới dự buổi tập huấn có cô Lê Thị Hiền - Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, giáo viên chủ nhiệm các lớp M23, các giảng viên trong khoa cùng sinh viên hệ cao đẳng Sư phạm Mầm non chính quy khóa 2018 (M23).
Nội dung buổi tập huấn tập trung vào các vấn đề: nội quy, quy chế kiến tập; mục tiêu và nội dung, yêu cầu kiến tập mà sinh viên cần thực hiện; phương thức và tiêu chí đánh giá các nhiệm vụ kiến tập của sinh viên; cách viết nhật ký kiến tập; các biểu mẫu và hồ sơ kiến tập. Sinh viên cũng được quán triệt các yêu cầu: tác phong nghiêm túc, giao tiếp - ứng xử phù hợp và ý thức trách nhiệm khi thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong thời gian kiến tập.
Cuối buổi tập huấn, cô Lê Thị Hiền đã yêu cầu và hướng dẫn sinh viên bầu trưởng, phó đoàn kiến tập; tập huấn về chức năng, nhiệm vụ của trưởng, phó đoàn kiến tập trong việc thực hiện chế độ báo cáo về khâu tổ chức và việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian kiến tập tại cơ sở.
Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần trang bị kiến thức, chuẩn bị tâm thế, hướng dẫn kĩ năng để sinh viên có thể chủ động, tự tin hơn trong quá trình kiến tập tại trường mầm non. Hi vọng sau đợt kiến tập, sinh viên sẽ nắm được cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của trường mầm non trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ, hiểu rõ các công việc chủ yếu của giáo viên và chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường mầm non, đồng thời có định hướng đúng đắn về hoạt động nghề nghiệp trong tương lai, áp dụng và học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non, từ đó có thể học tốt hơn các học phần phương pháp chuyên ngành.
Chúc các em sinh viên có những ngày tiếp cận với thực tiễn tại trường mầm non đầy thú vị và bổ ích để cảm thấy trân quí hơn nghề mà mình đã chọn./.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn:

 

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại