Tin tức -Sự kiện

Tổng kết thực tập sư phạm chuyên ngành Giáo dục đặc biệt khoá 2019 (D15)

Ngày đăng: 19/04/2021 -23:59:45 PM

Trong thời gian 5 tuần (từ ngày 08 tháng 3 năm 2021 đến ngày 09 tháng 4 năm 2021), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức cho SV chuyên ngành Giáo dục đặc biệt khóa 2019 (D15) được trải nghiệm thực tế với hoạt động chăm sóc - giảng dạy trẻ khiếm thính tại Trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Khánh Hòa. 
Đa số, SV đã cảm thấy hài lòng về kì thực tập này. Trong suốt đợt thực tập, được sự hướng dẫn tận tình của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm các cấp, SV được kiến tập và tổ chức các tiết tập dạy, tiết kiểm tra quá trình và tiết kiểm tra cuối đợt với các hình thức cá nhân và nhóm lớp. Hầu hết các em thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của đợt thực tập, xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ phù hợp với khả năng và nhu cầu của trẻ khiếm thính, phù hợp với tình hình thực tiễn; thực hiện hiệu quả công tác chủ nhiệm, quản lý được nhóm, lớp; dạy trẻ khiếm thính đảm bảo an toàn; xử lý được những tình huống sư phạm thông thường xảy ra hàng ngày tại cơ sở… Những nỗ lực và cố gắng ở trên của các em SV đã được cô Lê Thị Hằng - Trưởng phòng giáo dục của Trung tâm đánh giá cụ thể trong báo cáo tổng kết TTSP. 
sptwnt
Kết quả: 100% sinh viên xếp loại rèn luyện tốt; 75% sinh viên đạt điểm giảng tập, điểm quá trình và cuối đợt đạt loại khá, giỏi. Công tác chủ nhiệm lớp cũng được các giáo viên hướng dẫn đánh giá cao ở sự chăm chỉ, nhiệt tình, tích cực hỗ trợ giáo viên trong quản học sinh khiếm thính tại nhóm lớp của mình phụ trách.
Trong buổi lễ tổng kết, cô Phan Thị Ngọc Sinh – Phó Giám đốc trung tâm đã có những đánh giá tích cực về tinh thần và ý thức học nghề của SV: chăm chỉ, chịu khó, nghiêm túc, có tinh thần học hỏi. Tuy nhiên, cô cũng mong muốn các bạn SV cần nỗ lực, cố gắng  hơn nữa, tích luỹ cho mình nhiều kiến thức, kĩ năng chuyên môn để trở thành thầy cô giáo có nhiều tâm huyết với trẻ khuyết tật nói chung và trẻ khiếm thính nói riêng trong tương lai không xa.
sptwnt
Như vậy, với sự chuẩn bị chu đáo về tâm thế, kiến thức chuyên môn giáo dục trẻ khiếm thính của các bạn sinh viên chuyên ngành Giáo dục đặc biệt khóa 2019 và sự phối hợp chặt chẽ của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm các cấp, đợt thực tập đã thành công tốt đẹp./.

Vũ Thị Thúy

Tin cùng loại