Tin tức -Sự kiện

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa GDMN

Ngày đăng: 24/06/2022 -07:59:38 AM

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên phát hiện và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong quá trình học tập của mình và thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ tại các trường mầm non.
Với ý nghĩa đó, trong năm học 2021- 2022, khoa GDMN tổ chức cho 28 sinh viên CĐSP khóa 2019 thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học (24 sinh viên chuyên ngành GDMN và 4 sinh viên chuyên ngành GD đặc biệt). Đề tài nghiên cứu của sinh viên trong năm học này có tính đa dạng bao gồm nhiều vấn đề nghiên cứu như: bệnh thừa cân béo phì của trẻ mẫu giáo; sưu tầm, biên soạn trò chơi cho trẻ mẫu giáo; kỹ năng xử lý tình huống sư phạm của sinh viên thực tập; kỹ năng giao tiếp của sinh viên thực tập; vấn đề nhận dạng giới tính của trẻ mẫu giáo v.v.
Trải qua quá trình nghiên cứu có sự hợp tác  giữa sinh viên – giảng viên trong từng đề tài cụ thể, ngày 21 tháng 6 năm 2022, 28 đề tài của sinh viên đã được bảo vệ thành công trước hội đồng nghiệm thu do trường CĐSP TW-NT tổ chức. Đề tài của sinh viên năm nay được các hội đồng nghiệm thu đánh giá khách quan với kết quả cao. 28/28 đề tài được hội đồng thông qua, trong đó có 05 đề tài đạt loại giỏi, 23 đề tài đạt loại khá, không có đề tài nào đạt loại trung bình.
Kết quả trên là sự nỗ lực cố gắng, kiên trì của các em sinh viên và sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên. Kết quả trên khẳng định định hướng của Đảng ủy, lãnh đạo trường tổ chức cho sinh viên NCKH là hoàn toàn đúng đắn, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của khoa GDMN và nhà trường.
Chúc mừng 28 bạn sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài. Tiếp bước khóa sinh viên 2019, các em SV khóa 2020, 2021 đã tham dự ngày hội bảo vệ đề tài nghiên cứu và đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu làm tiền đề những năm sau số lượng và chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa GDMN ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn./.
Một số hình ảnh sinh viên Khoa GDMN bảo vệ đề tài NCKH năm học 2021- 2022
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn

Nguyễn Đức Thới

Tin cùng loại