Tin tức -Sự kiện

Làm quen với tiếng Anh qua bài hát

Ngày đăng: 05/12/2022 -10:22:30 AM

Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn con người với sự kết hợp của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, trẻ em vô cùng nhạy cảm với âm thanh, âm nhạc, yêu thích ca hát, nhảy múa. Hơn thế, ngôn ngữ kết hợp với âm nhạc luôn có ấn tượng mạnh mẽ và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ. Bởi vậy, cho trẻ làm quen với tiếng Anh bằng bài hát, bằng âm nhạc luôn là lựa chọn thú vị.
sptwnt
Chương trình Bồi dưỡng Phương pháp cho trẻ Mẫu giáo làm quen với tiếng Anh mở tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức và Phát triển kỹ năng của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đã trang bị cho các học viên một số kiến thức và kỹ năng cần thiết về việc tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ Mẫu giáo, qua đó hướng dẫn học viên vận dụng lựa chọn các bài hát tiếng Anh thiếu nhi tổ chức cho trẻ nghe, hát, vận động theo bài hát. Hoạt động này không chỉ làm cho quá trình làm quen với tiếng Anh của trẻ trở nên hứng thú, hấp dẫn mà còn tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, mở rộng vốn từ, rèn luyện kỹ năng phát âm các từ tiếng Anh có trong các bài hát, qua đó nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh.
sptwnt
Với tinh thần học hỏi nghiêm túc, tích cực, trong khoảng thời gian không dài, các học viên tham gia học tập chuyên đề Tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ Mẫu giáo ở trường Mầm non đã nỗ lực vận dụng kiến thức và kỹ năng thực hành để đạt được kết quả cao trong bài kiểm tra khi tổ chức cả bài hát tiếng Việt (Đi học về, Trường chúng cháu là trường mầm non, Cá vàng bơi, Tập thể dục sáng, Chú thỏ con) và bài hát tiếng Anh ( Baby Shark, If you are happy, Now let’s stop, This is my head, One little finger). Kết quả đó đã đáp ứng được mục tiêu chuyên đề đã đề ra.
Chúc các bạn học viên phát huy hơn nữa năng lực sử dụng hoạt động âm nhạc để tổ chức cho trẻ Mẫu giáo làm quen với tiếng Anh đạt hiệu quả cao!

Phạm Quỳnh Hương

Tin cùng loại