Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức tập huấn thực tập sư phạm Giáo dục trẻ khiếm thị cho sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt

Ngày đăng: 17/10/2018 -21:51:14 PM

Vào lúc 7 giờ 00 ngày 16 tháng 10 năm 2018, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức tập huấn thực tập sư phạm cho sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt nhằm phổ biến quy chế thực tập, hướng dẫn sinh viên thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong quá trình thực tập tại Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng (Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự buổi tập huấn có cô Đinh Hiền Minh - Trưởng phòng Đào tạo, cô Nguyễn Thị Thảo - Phó Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, thầy Vũ Duy Chinh - Tổ trưởng Tổ Giáo dục Đặc biệt và 28 sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt khóa 2016.

Nội dung tập huấn tập trung vào các vấn đề trọng tâm, cụ thể như: nội quy, quy chế thực tập sư phạm, kế hoạch thực tập, mục tiêu và yêu cầu, nhiệm vụ thực tập mà sinh viên cần thực hiện, cách thức và tiêu chí đánh giá các nhiệm vụ thực tập của sinh viên, cách xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khiếm thị, các biểu mẫu và hồ sơ thực tập sư phạm... Sinh viên cũng được quán triệt về yêu cầu: tác phong nghiêm túc, giao tiếp ứng xử phù hợp và ý thức trách nhiệm khi thực hiện các yêu cầu về nội dung, nhiệm vụ trong thời gian thực tập sư phạm. Bên cạnh đó là những chia sẻ, nhắc nhở của các thầy cô về cách xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình thực tập, cách giao tiếp với phụ huynh, với trẻ và với cán bộ, giáo viên, nhân viên tại cơ sở thực tập. 

Cuối buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Thảo đã nêu ra các yêu cầu và hướng dẫn sinh viên bầu trưởng, phó đoàn thực tập; tập huấn về chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu trưởng, phó đoàn thực tập thường xuyên thực hiện chế độ báo cáo về khâu tổ chức và việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong suốt thời gian thực tập theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị tâm thế cho sinh viên, giúp các em chủ động, tự tin trong quá trình thực tập để học hỏi được thêm nhiều điều mới mẻ từ thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ khiếm thị.

Chúc các em sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt có một đợt thực tập sư phạm thành công./.

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại