Tin tức -Sự kiện

Tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mới về chức năng, nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán

Ngày đăng: 20/12/2022 -09:16:55 AM

Sáng ngày 19/12/2022 Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non của Tỉnh Khánh Hòa dựa trên tiếp cận mới về chức năng, nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán với chuyên đề: “Các phương pháp/cách tiếp cận giáo dục quốc tế trong giáo dục mầm non”.
Tham dự buổi lễ khai mạc về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có Th.S. Phan Thị Huế - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học và các chuyên viên của Sở; về phía Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang có Th.S. Đinh Hiền Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S. Lê Thị Hiền - Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN), TS. Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Trưởng Khoa GDMN là báo cáo viên, gần 50 giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non đến từ các Phòng giáo dục và các trường mầm non trên địa bàn Tỉnh Khánh Hòa.
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Phan Thị Huế - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ vai trò và tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện đề án 33 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các địa phương trong cả nước. Trong đó, nhấn mạnh đến việc triển khai ứng dụng các phương pháp/cách tiếp cận giáo dục quốc tế trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non tại các cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Hy vọng sau buổi tập huấn, các giáo viên và cán bộ cốt cán sẽ có được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về các phương pháp/cách tiếp cận để sẵn sàng chuẩn bị tâm thế cho việc ứng dụng vào thực hiện chương trình GDMN tại cơ sở. 
Sau lễ khai mạc, hai báo cáo viên là ThS. Lê Thị Hiền và TS. Nguyễn Thị Bích Thủy đã tập huấn cho các giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non. Với mục tiêu giúp cho người học hiểu và phân tích được triết lý giáo dục, đặc trưng cơ bản cũng như nội dung, chương trình, phương pháp, nguyên tắc, ưu điểm và hạn chế của các phương pháp giáo dục Montessori, Reggio Emilia, STEM/STEAM. Trên cơ sở đó so sánh và tìm ra được những điểm giống nhau và khác nhau của các phương pháp, tìm ra thế mạnh của từng phương pháp để có hướng ứng dụng các phương pháp Montessori, Reggio Emilia, STEM/STEAM phù hợp với điều kiện thực tiễn cơ sở nơi họ đang công tác. Hai báo cáo viên đã tổ chức lớp học theo các nhóm trên tinh thần hợp tác trao đổi, chia sẻ thông tin; sử dụng linh hoạt các phương pháp biện pháp để triển khai các nội dung trọng tâm tới người học, phát huy được tính tích cực, chủ động của tất cả các học viên.
Kết thúc buổi tập huấn, các học viên thực hiện bài kiểm tra kiến thức về các phương pháp giáo dục Montessori, Reggio Emilia, STEM/STEAM, đồng thời viết phiếu đánh giá và cảm nhận về buổi tập huấn. Đa số học viên đánh giá cao về nội dung, phương pháp và cách tổ chức lớp học của các báo cáo viên đến từ Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang và có mong muốn tiếp tục được tham gia vào các khóa bồi dưỡng chuyên môn để có thể thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của họ tại cơ sở./.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn
sptwnt
Lễ khai mạc buổi tập huấn, bồi dưỡng
sptwnt
Học viên hứng khởi cùng báo cáo viên khởi động đầu giờ
sptwnt
TS. Nguyễn Thị Bích Thủy báo cáo về phương pháp giáo dục Montessori và Reggio Emilia
sptwnt
ThS. Lê Thị Hiền báo cáo về giáo dục STEM/STEAM
sptwnt
Học viên tích cực trao đổi ý kiến với báo cáo viên
sptwnt
Học viên tích cực tham gia thảo luận và làm việc nhóm
sptwnt
Học viên tích cực tham gia thảo luận và làm việc nhóm
sptwnt
Đại diện các nhóm thuyết trình kết quả thảo luận của nhóm trước lớp
sptwnt
Đại diện các nhóm thuyết trình kết quả thảo luận của nhóm trước lớp
Hình ảnh: Vũ Văn Hưởng

Nguyễn Thị Bích Thủy

Tin cùng loại