Tin tức -Sự kiện

Tổng kết thực tập sư phạm ngành Giáo dục Mầm non, năm học 2022 - 2023

Ngày đăng: 24/04/2023 -15:44:48 PM

Trong 02 ngày 20-21/4/2023, tất cả 36 cơ sở thực tập sư phạm ngành Giáo dục Mầm non của trường CĐSP Trung ương - Nha Trang trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tổng kết đợt thực tập sư phạm năm học 2022-2023.
Tham dự tổng kết thực tập sư phạm tại một số cơ sở thực tập có đại diện Ban Chỉ đạo thực tập sư phạm cấp Trường, giảng viên khoa Giáo dục Mầm non thuộc trường CĐSP Trung ương - Nha Trang cùng với Ban Chỉ đạo thực tập cấp cơ sở, giáo viên và sinh viên tại các cơ sở thực tập sư phạm.
Tại buổi tổng kết, đại diện Ban Chỉ đạo thực tập cơ sở đã đánh giá toàn diện việc thực hiện các nhiệm vụ thực tập cũng như ý thức, thái độ của sinh viên; chỉ rõ những kết quả đã đạt được và một số hạn chế của sinh viên trong trong quá trình thực tập sư phạm. Nhìn chung, sinh viên của Trường được đánh giá có tinh thần, thái độ nghiêm túc, tích cực; thực hiện đúng nội quy, quy định của đợt thực tập; thương yêu trẻ; thiết kế được kế hoạch và tổ chức các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ phù hợp với đặc điểm và phát huy được tính tích cực của trẻ; nỗ lực và sáng tạo trong việc làm đồ dùng, đồ chơi từ các nguồn nguyên liệu đa dạng; thực hiện hiệu quả công tác chủ nhiệm, quản lý được nhóm, lớp; xử lý được những tình huống sư phạm thông thường xảy ra tại các cơ sở thực tập; chăm sóc - giáo dục trẻ đảm bảo an toàn, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa tại cơ sở thực tập sư phạm. Tất cả các nội dung thực tập tại cơ sở hầu hết các em được đánh giá ở mức điểm khá và giỏi, rèn luyện xếp loại tốt.
 Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết thực tập sư phạm, đại diện sinh viên đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến Ban Chỉ đạo thực tập các cấp, giảng viên trường sư phạm, cán bộ, giáo viên và nhân viên tại cơ sở thực tập đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ sinh viên các đoàn thực tập hoàn thành nhiệm vụ và hứa sẽ cố gắng nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn hơn nữa để có hành trang vững chắc cho hoạt động nghề nghiệp trong thời gian tiếp theo. 
Qua 6 tuần thực tập sư phạm tại cơ sở, sinh viên thực tập khóa 2020 (M25), khóa 2021 (M26) đã tích lũy được một số kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp của một giáo viên mầm non, đồng thời đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với trẻ, với cơ sở thực tập, với phụ huynh của trẻ. Mong rằng các em sẽ vận dụng hiệu quả các kỹ năng, kinh nghiệm từ thực tiễn vào quá trình học tập các học phần tiếp theo tại trường sư phạm và thực tiễn nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.
Xin cảm ơn sự phối hợp của các cơ sở thực tập sư phạm! Xin chúc mừng kết quả thực tập của các em sinh viên!
Một số hình ảnh tổ chức tổng kết TTSP tại các cơ sở
sptwnt
Tổng kết tại trường MN Diên Điền, Diên Khánh
sptwnt
Tổng kết tại trường MN Diên An, Diên Khánh
sptwnt
Tổng kết tại trường MN 2.4 Cam Ranh
sptwnt
Tổng kết tại trường MN Hướng Dương, Ninh Hòa
sptwnt
Tổng kết tại trường MN Lý Tự Trọng, Nha Trang
sptwnt
Tổng kết tại trường MN Sơn Ca, Nha Trang
sptwnt
Tổng kết tại trường MN Hướng Dương, Nha Trang
sptwnt
Tổng kết tại trường MNTT Cửu Long, Nha Trang

Phạm Quỳnh Hương

Tin cùng loại