Tin tức -Sự kiện

Tổ chức hoạt động kiến tập tại cơ sở thực tập sư phạm cho học sinh TM12

Ngày đăng: 05/10/2017 -00:09:59 AM

Nhằm giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu thực tiễn giáo dục mầm non, bồi dưỡng tình cảm yêu nghề, yêu trẻ cũng như củng cố, bổ sung và hệ thống những kiến thức, kỹ năng sư phạm đã được hình thành qua quá trình học tập tại trường, từ đó vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề vào việc lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ tại trường mầm non, sáng ngày 02.10.2017, Khoa Giáo dục Mầm non Trường CĐSPTW Nha Trang đã tổ chức cho học sinh hệ Trung cấp Sư phạm Mầm non khóa 12 (TM12) đi thực tập sư phạm đợt 1 (thực tập chăm sóc - giáo dục trẻ nhà trẻ). 
Đợt thực tập diễn ra trong thời gian 6 tuần (từ ngày 2.10.2017 đến hết ngày 10.11.2017). Trong đợt thực tập này, học sinh TM12 được phân về bốn trường mầm non thuộc địa bàn Thành phố Nha Trang: Mầm non Thực hành, Mầm non 8/3, Mầm non Hồng Bàng, Mầm non Hương Sen. 
sptwnt
Kiến tập tập trung là một trong những nội dung của đợt thực tập sư phạm (TTSP). Hoạt động này được tổ chức vào tuần thứ nhất của đợt thực tập, do giáo viên tại cơ sở giáo dục mầm non thực hiện cho các em học sinh quan sát, từ đó các em rút ra bài học kinh nghiệm để có thể tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc – giáo dục (CS – GD) trẻ trong thời gian thực tập.
Sáng ngày 03 và ngày 04 tháng 10 năm 2017, tại Trường Mầm non 8/3, Trường Mầm non Hương Sen và Mầm non Hồng Bàng, Ban chỉ đạo TTSP cấp cơ sở phối hợp với giảng viên trường sư phạm đã tổ chức cho học sinh kiến tập tập trung 2 hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ độ tuổi nhà trẻ. Sau khi dự giờ, học sinh được tạo điều kiện phát biểu, nhận xét, đánh giá các hoạt động do cơ sở tổ chức, nêu những suy nghĩ của cá nhân và được giảng viên trường sư phạm cùng giáo viên tại các cơ sở thực tập giải đáp cụ thể, nhận xét, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của việc tổ chức các HĐ CS - GD trẻ để từ đó học sinh tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài các nội dung liên quan trực tiếp đến hai hoạt động CS - GD trẻ vừa kiến tập, Ban chỉ đạo TTSP Trường Mầm non 8/3, Trường Mầm non Hồng Bàng cùng giảng viên trường sư phạm đã có những trao đổi, thống nhất về một số nội dung chuyên môn và quan điểm đánh giá trong đợt TTSP để triển khai hướng dẫn học sinh đạt kết quả.
Hy vọng qua đợt thực tập này, dưới dự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và giáo viên hướng dẫn tại cơ sở thực tập, các em học sinh sẽ học được nhiều bài học bổ ích  về sự chủ động, sáng tạo trong công việc; biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn CS - GD trẻ nhà trẻ, rèn luyện các kỹ năng giáo dục và chăm sóc trẻ nhà trẻ ở các trường mầm non để từ đó hình thành các năng lực sư phạm cần thiết, lòng yêu nghề, mến trẻ./. 

Phạm Quỳnh Hương

Tin cùng loại