Tin tức -Sự kiện

Sinh viên với việc học học phần nghệ thuật tạo hình

Ngày đăng: 05/04/2022 -15:52:10 PM

Nghệ thuât tạo hình là học phần thuộc chương trình đào tạo giáo viên Mầm non trình độ cao đẳng hệ chính quy của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang. Việc học Nghệ thuât tạo hình giúp người học có kiến thức về mỹ thuật và tạo hình đồ chơi cơ bản; có kỹ năng thực hiện các bài tập mỹ thuật và một số loại đồ chơi cho trẻ mầm non; có ý thức trau dồi năng lực mỹ thuật và tạo hình đồ chơi.
Sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, trong bối cảnh bình thường mới, song hành cùng với những chiếc khẩu trang, cùng với các khóa 2020 (M25) và 2019 (M24), sinh viên khóa 2021 (M26) bước vào học trực tiếp các học phần nói chung và học phần Nghệ thuật tạo hình nói riêng tại trường.
Trong các giờ lên lớp, sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng vẽ hình họa; vẽ trang trí; vẽ và xé dán tranh; nặn cơ bản; những kỹ thuật tạo hình đồ chơi cơ bản; đặc điểm, nguyên liệu tạo hình và phương pháp thực hiện một số mẫu đồ chơi phục vụ hoạt động giáo dục trẻ mầm non.
Ngoài những giờ lên lớp với các bài tập cá nhân hay các bài tập nhóm, sinh viên còn dành thời gian tự học, tự nghiên cứu, chủ động và tích cực làm thêm bài tập ở nhà. Bởi vì, nếu chỉ học trên lớp, với thời gian giới hạn thì đa phần sinh viên chỉ dừng lại ở mức độ vận dụng thấp, còn để vận dụng có hiệu quả cao thì cần có thời gian luyện tập, thực hành nhiều hơn. 
Trong quá trình học tập, sinh viên nói chung và sinh viên khóa 2021 (M26) nói riêng sẽ luôn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của giảng viên về tầm quan trọng của học phần cũng như về nội dung, phương pháp học tập để các em có thêm tự tin trong học tập và rèn luyện kỹ năng tạo hình, qua đó kết quả học tập học phần sẽ được nâng cao.  
Với sự chủ động, tích cực và sáng tạo trong quá trình học tập, sinh viên đã thực hiện được những bài tập đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần, đã tạo ra những sản phẩm đồ dùng đồ chơi đẹp, đem lại những dấu ấn tốt cho thầy cô và bạn bè. Chắc chắn rằng, các em sẽ làm được nhiều đồ dùng, đồ chơi đẹp để tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mầm non trong tương lai./.
Hình ảnh một số hoạt động tạo hình của sinh viên M26
sptwnt.edu.vn
Sinh viên M26 học Nghệ thuật tạo hình trong bối cảnh bình thường mới.
sptwnt.edu.vn
     Sinh viên M26 vừa làm bài tập cá nhân vừa đảm bảo giãn cách phòng dịch.
                      sptwnt.edu.vn           
Sinh viên M26  làm bài tập nhóm
sptwnt.edu.vn
Phòng trưng bày sản phẩm của sinh viên Trường CĐSP TW - NT
 

Nguyễn Việt Trung

Tin cùng loại