Tin tức -Sự kiện

Chuyên đề giáo dục nhận thức cảm tính cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi và trẻ khuyết tật

Ngày đăng: 22/07/2020 -11:11:37 AM

Nhận lời mời của Ban Giám Hiệu Trường CĐSP Trung Ương - Nha Trang, TS. Trương Thị Xuân Huệ - chuyên gia Tâm lý & giáo dục học trẻ em đã đến Nha Trang và tập huấn cho giảng viên – sinh viên Nhà trường, giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt và phụ huynh trẻ khuyết tật tại Khánh Hòa và vùng lân cận với chuyên đề “Giáo dục nhận thức cảm tính cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi và trẻ khuyết tật”.

Trong thời gian 2 ngày (ngày 18 và 19 tháng 7 năm 2020), tại trường CĐSP Trung ương - Nha Trang, với công tác tổ chức chu đáo của Khoa Giáo dục Mầm non, tổ Giáo dục đặc biệt, TS. Trương Thị Xuân Huệ đã cung cấp cho học viên của lớp tập huấn những kiến thức, kĩ năng có giá trị cả về lý luận và thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ mầm non nói chung và giáo dục trẻ khuyết tật nói riêng, đặc biệt là về “Giáo dục nhận thức cảm tính cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi và trẻ khuyết tật”.
Với kiến thức sâu rộng và sự nhiệt tình, tâm huyết với giáo dục mầm non và giáo dục trẻ khuyết tật, TS. Trương Thị Xuân Huệ đã cởi mở chia sẻ khá chi tiết và đầy đủ các nội dung chuyên đề như đặc điểm nhận thức cảm tính của trẻ mầm non, mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung, phương pháp giáo dục nhận thức cảm tính cho trẻ mầm non và trẻ khuyết tật. Nội dung của buổi tập huấn đã đáp ứng được mong đợi của người học. Tại buổi tập huấn, tất cả những băn khoăn, khúc mắc của giáo viên, phụ huynh trong quá trình giáo dục trẻ, đặc biệt là trẻ khuyết tật được TS. Trương Thị Xuân Huệ giải đáp một cách tận tình và thỏa đáng, giúp học viên của lớp học nhất là giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt và phụ huynh của trẻ hiểu rõ hơn con đường can thiệp sớm, giúp trẻ mầm non phát triển đúng hướng và con đường hòa nhập của trẻ em khuyết tật sẽ bớt khó khăn hơn, mang lại nhiều hi vọng mới cho giáo dục đặc biệt.
Buổi tập huấn chuyên đề đã khép lại với sự hài lòng của học viên tham gia lớp học, mở ra cách nhìn mới về giáo dục trẻ mầm non nói chung, trẻ khuyết tật nói riêng. Từ đó, học viên có mong muốn được tập huấn nhiều chuyên đề bổ ích trong thời gian tiếp theo./.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn
sptwnt
Cô Lê Thị Hiền - Trưởng Khoa GDMN phát biểu khai mạc chuyên đề
sptwnt
Quảng cảnh của lớp học chuyên đề
sptwnt
Học viên phát biểu trao đổi tại lớp học chuyên đề
sptwnt
Cô Nguyễn Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường và TS.Trương Thị Xuân Huệ trao chứng nhận cho các học viên tham gia lớp học chuyên đề
 
Hình ảnh: Nguyễn Tuyết Lan

Vũ Thị Thúy

Tin cùng loại