Tin tức -Sự kiện

Tổ chức chuyên đề Bồi dưỡng kỹ năng mềm và Tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

Ngày đăng: 14/06/2022 -15:38:11 PM

Với mục đích bồi dưỡng phẩm chất đạo đức và một số kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên có thêm những hiểu biết về thực tiễn tuyển dụng giáo viên mầm non hiện nay nhằm giúp sinh viên có sự chuẩn bị, định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chiều ngày 11 tháng 6 năm 2022, Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức chuyên đề Bồi dưỡng kỹ năng mềm và Tư vấn việc làm cho hơn 420 sinh viên ngành Giáo dục Mầm non.
Tham dự chuyên đề, về phía Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức có nhà giáo, dịch giả Vọng Tây – người sáng lập Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức; nhà giáo, tiến sĩ Phan Trung Phương – Cố vấn cao cấp Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục Khai Minh Đức; Cô Nguyễn Thị Lệ Thu – Thành viên Ban cố vấn Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức, Chủ tịch Trường Mầm non Khai Minh Trí tại Hồ Chí Minh, cùng các thầy cô thuộc Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức. Về phía Trường CĐSP Trung ương Nha Trang có nhà giáo, tiến sĩ Nguyễn Trung Triều – Hiệu trưởng, Nhà giáo, thạc sĩ Nguyễn Tuyết Lan – Phó Hiệu trưởng cùng hơn 30 giảng viên, cố vấn học tập và 420 sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non.
Trong chuyên đề, các bạn SV được lắng nghe những chia sẻ của nhà giáo, TS. Phan Trung Phương với chuyên đề kỹ năng làm việc nhóm của SV; nhà giáo, dịch giả Vọng Tây với chuyên đề đạo đức của người GVMN. Những chia sẻ của nhà giáo Phan Trung Phương rất thực tế và thú vị thông qua những câu chuyện đầy ý nghĩa đã giúp các bạn sinh viên nhận thức rõ hơn sự cần thiết và những lợi ích khi làm việc nhóm, cách kiềm chế cảm xúc bản thân để hợp tác làm việc nhóm hiệu quả cùng nhau – một đức tính vô cùng cần thiết của người GVMN. 
Phần chia sẻ thầy Vọng Tây như một nốt lặng trong một bản nhạc chứa nhiều cảm xúc. Không rao giảng những triết lý, không dùng ngôn ngữ cao siêu nhưng thầy đã làm cả hội trường xúc động, nhiều đôi mắt ngấn lệ, có những giọt nước mắt đã rơi khi được thực hành về lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô giáo. Chọn nhân cách làm nền tảng của giáo dục chính là thông điệp mà Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức cũng như các thầy cô giáo Trường CĐSP Trung ương Nha Trang muốn truyền tải đến các bạn sinh viên – những giáo viên mầm non tương lai.
Bên cạnh đó, với mong muốn chia sẻ một phần nào những khó khăn và động viên tinh thần phấn đấu nỗ lực học tập, vượt khó của sinh viên, Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức còn trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non có thành tích học tập xuất sắc hoặc có nỗ lực phấn đấu vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. 
Chuyên đề khép lại sau hơn 3 giờ đồng hồ đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng đẹp cho các bạn sinh viên. Những chia sẻ của các thầy cô giáo đến từ Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu và sự gắn bó đối với nghề giáo viên mầm non mà các bạn sinh viên đã chọn lựa./.
Một số hình ảnh của buổi chuyên đề
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
Hình: Hệ thống GD Khai Minh Đức

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại