Tin tức -Sự kiện

Tổng kết thực tập sư phạm khóa 2018 (D14) chuyên ngành giáo dục đặc biệt

Ngày đăng: 15/04/2021 -09:20:28 AM

Ngày 08/4/2021 tại trường Thiểu năng Hoa Phong Lan, thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại cơ sở đã tổ chức tổng kết thực tập sư phạm về Giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ đối với sinh viên chuyên ngành Giáo dục đặc biệt khoá 2018 (D14).

Tại buổi tổng kết, cô Võ Thị Tuyết, phó hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày khái quát báo cáo kết quả thực tập sự phạm trong đó đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các bạn sinh viên. Mặc dù thời gian thực tập không nhiều nhưng các bạn đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thực tập ở mức cao nhất. 

Kết quả có 95% các bạn sinh viên đạt điểm giảng tập, điểm quá trình và cuối đợt xếp loại giỏi; 100% sinh viên xếp loại rèn luyện tốt. Công tác chủ nhiệm lớp cũng được các giáo viên hướng dẫn đánh giá cao ở sự chăm chỉ, nhiệt tình, tích cực hỗ trợ giáo viên trong quản lí nhóm/lớp học sinh khuyết tật trí tuệ của các bạn sinh viên.
Thầy Nguyễn Chí Dũng, hiệu trưởng Nhà trường đã có tổng kết ngắn gọn về đợt thực tập, đó là tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng trong các giờ giảng tập, sự chuẩn bị đầy đủ trong các tiết đánh giá quá trình và cuối đợt của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, thầy cũng đề nghị các bạn sinh viên cần nỗ lực hơn nữa trong rèn luyện kỹ năng quản lý lớp, kỹ năng giao tiếp với học sinh khuyết tật trí tuệ, đầu tư nhiều hơn nữa về đồ dùng, phương tiện dạy học trong các giờ đánh giá cuối đợt. Những nhận xét đó là những kinh nghiệm quý để các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang nghề nghiệp trong tương lai. 
Như vậy, trải qua 5 tuần thực tập sư phạm về Giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ, bằng sự chuẩn bị chu đáo về tâm thế, kiến thức chuyên môn của các bạn sinh viên; sự phối hợp chặt chẽ của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm cơ sở và khoa Giáo dục Mầm non, đợt thực tập đã hoàn thành tốt đẹp. 
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết thực tập sư phạm
sptwnt
Tập thể sinh viên D14 tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng.
sptwnt
Báo cáo tổng kết thực tập sự phạm của cô Võ Thị Tuyết, phó hiệu trưởng Nhà trường.
sptwnt
Phát biểu tổng kết, rút kinh nghiệm của thầy Nguyễn Chí Dũng, hiệu trưởng.
sptwnt
Đại diện giảng viên khoa GD mầm non phát biểu cảm ơn
sptwnt
Đại diện sinh viên phát biểu tri ân các thầy cô

Vũ Duy Chinh

Tin cùng loại