Tin tức -Sự kiện

Sinh viên ngành giáo dục mầm non khóa 2019, 2020 học giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường CĐSP Trung Ương - Nha Trang

Ngày đăng: 22/04/2022 -10:08:58 AM

Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP & AN) cho sinh viên (SV) là một học phần đặc biệt, có tính cấp bách và lâu dài. Học phần GDQP & AN nhằm trang bị cho SV những kỹ năng quân sự  và an ninh cần thiết. Một trong những vai trò quan trọng của học phần là truyền cảm hứng từ những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thông qua hình ảnh những người thầy mặc áo lính. Chính điều này đã gây ấn tượng mạnh cho SV ngành giáo dục mầm non (GDMN) trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang (CĐSPTW-NT) ngay từ những ngày đầu tiên được học học phần. 
Theo kế hoạch, từ ngày 19/4/2022 – 12/5/2022 tại Nhà thi đấu đa năng và sân tập trường CĐSPTW-NT, SV ngành GDMN khóa 2019, 2020 được học các nội dung thực hành môn GDQP & AN do các giảng viên Khoa Quân sự chung, trường Sĩ quan Thông tin giảng dạy.
Trong quá trình học tập, SV vừa được trang bị kiến thức về lý thuyết, vừa được huấn luyện các kỹ năng thực hành theo đúng nội dung, chương trình đào tạo đã quy định (đội hình đội ngũ và chiến thuật). Tuy nội dung học tập có vất vả, nhưng với tinh thần phấn khởi, háo hức, tất cả SV đều rất nghiêm túc và tích cực luyện tập dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy giáo. Bên cạnh đó, trong quá trình huấn luyện, cả thầy và trò đều không quên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Chúng tôi tin rằng, khi được trải qua những khó khăn, vất vả trong quá trình rèn luyện ở học phần GDQP & AN, SV sẽ có những trải nghiệm quý báu về tình đoàn kết, tính kỷ luật…, hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những người lính ngay cả trong thời bình, để từ đó, SV biết trân quý cuộc sống hiện tại của mình nhiều hơn nữa.
Chúc các bạn SV ngành GDMN khóa 2019, 2020 luôn cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt học phần GDQP &AN này./.
Một số hình ảnh học tập của sinh viên
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại