Tin tức -Sự kiện

Thực tập tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ mầm non

Ngày đăng: 14/04/2023 -13:46:26 PM

 “Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan” 

(Chủ tịch Hồ Chí Minh)
Tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ trong đợt thực tập là nhiệm vụ chính của sinh viên các khóa 2020, 2021, đặc biệt là của sinh viên khóa 2021 – thực tập độ tuổi Nhà trẻ. Đây là nội dung không chỉ thực tập hàng ngày mà còn là nội dung đánh giá điểm kiểm tra giảng tập (đối với khóa 2020, 2021) và đánh giá điểm kiểm tra quá trình đối với khóa 2021. Các hoạt động chăm sóc trẻ đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận, vui vẻ, sạch sẽ, nhẹ nhàng, khéo léo… của giáo viên để đảm bảo vệ sinh, an toàn và thoải mái cho trẻ khi được chăm sóc.
Một số hoạt động chăm sóc trẻ mà sinh viên thực tập tại các nhóm lớp là: tổ chức bữa ăn, lau mặt – rửa tay, cân đo kiểm tra sức khỏe, vệ sinh bài tiết, vệ sinh phòng lớp, tổ chức giấc ngủ, chải đầu tết tóc… 
Bằng tình cảm nghề nghiệp được nhen nhóm và rèn luyện trong thời gian học tập và nhất là thời gian thực tập được gần gũi, chăm sóc trẻ, bằng tình cảm yêu quý trẻ như con, như em, như cháu của mình, sinh viên thực tập đã không ngại khó, không ngại khổ, đã tích cực thực hiện các hoạt động chăm sóc trẻ, được trẻ yêu mến, được giáo viên và ban chỉ đạo cơ sở thực tập ghi nhận và đánh giá khá tốt về mảng nội dung này. Trong tương lai, chắc chắc các bạn sinh viên sẽ trở thành người giáo viên mầm non, người mẹ đầy tình yêu thương trẻ!
Một số hình ảnh SV tổ chức HĐ chăm sóc trẻ
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Phạm Quỳnh Hương

Tin cùng loại