Tin tức -Sự kiện

Tổng kết thực tập sư phạm ngành Giáo dục Mầm non khóa 2016 (M21), khóa 2017 (M22) năm học 2018 - 2019

Ngày đăng: 17/04/2019 -18:28:49 PM

Học phần thực tập sư phạm là một trong những học phần đặc biệt trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non trình độ cao đẳng. Đây là cơ hội để sinh viên (SV) được vận dụng lý luận vào thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non nhằm  rèn luyện các kỹ năng nghề và trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Qua đợt thực tập, mỗi SV có cơ hội tích lũy được những kinh nghiệm chăm sóc - giáo dục trẻ bổ ích, thiết thực cho bản thân và có điều kiện phát huy tính tích cực, sáng tạo trong rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp của một người giáo viên mầm non tương lai. Với ý nghĩa đó, từ ngày 04 tháng 3 năm 2019 đến ngày 12 tháng 4 năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức cho 520 SV khóa 2016 (M21) và 477 SV khóa 2017 (M22) ngành Giáo dục Mầm non đi thực tập sư phạm tại 46 trường mầm non trên địa bàn thành phố Nha Trang và huyện Cam Ranh, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hòa.
Sau sáu tuần hướng dẫn sinh viên thực tập sư phạm, trong buổi lễ tổng kết, Ban chỉ đạo thực tập tại các cơ sở đã có những đánh giá khá toàn diện về việc thực hiện nhiệm vụ thực tập của sinh viên tại cơ sở. Thông qua các báo cáo tổng kết của 46 đoàn thực tập, Ban chỉ đạo thực tập tại các cơ sở đã phân tích, đánh giá và chỉ rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại của SV trong đợt thực tập. Về cơ bản, hầu hết các sinh viên đều được đánh giá là thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của đợt thực tập; thiết kế được kế hoạch và tổ chức các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ phù hợp với đặc điểm khả năng của trẻ, phát huy được tính tích cực của trẻ; thực hiện hiệu quả công tác chủ nhiệm, quản lý được nhóm, lớp, dạy trẻ đảm bảo an toàn; nhiệt tình, có trách nhiệm trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa do cơ sở tổ chức; làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo từ các nguồn nguyên liệu đa dạng để tổ chức hoạt động giáo dục trẻ sinh động, hấp dẫn; xử lý được những tình huống sư phạm thông thường xảy ra hàng ngày tại các cơ sở mầm non, tạo tiền đề cho công việc của một giáo viên mầm non tương lai. Cũng trong buổi lễ tổng kết tại các cơ sở thực tập, đại diện SV đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn Ban chỉ đạo các cấp, các thầy cô giáo trường sư phạm, cơ sở thực tập đã tận tình hướng dẫn các em trong thời gian thực tập và hứa sẽ cố gắng nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để có hành trang vững chắc cho hoạt động nghề nghiệp mai sau.
Sáu tuần thực tập tại cơ sở đã để lại trong lòng mỗi cô giáo mầm non tương lai những cảm xúc khó tả. Cô giáo thực tập lén quay mặt đi lau vội giọt nước mắt khi phải tạm biệt những gương mặt thơ ngây hay vòng tay bịn rịn, quyến luyến của những học trò nhỏ thân thương thời khắc chia tay cô sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp, là động lực giúp các em sinh viên tiếp tục hoàn thành tốt việc học tập ở trường để sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo mầm non của mình.
Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo luôn đồng hành, yêu thương, tận tụy với người học đã thổi vào tâm hồn các cô giáo mầm non tương lai tình yêu trẻ thơ, sự gắn bó với nghề mà các em đã chọn./.
Một số hình ảnh của sinh viên trong đợt thực tập
sptwnt
sptwnt
SV tổ chức hoạt động chăm sóc trẻ tại cơ sở thực tập
sptwnt
sptwnt
SV tổ chức hoạt động giáo dục trẻ tại cơ sở thực tập
sptwnt
SV tham gia hoạt động ngoại khóa tại cơ sở thực tập
sptwnt
Ban chỉ đạo TTSP dự tổng kết tại cơ sở thực tập
sptwnt
Cơ sở thực tập tặng quà lưu niệm cho sinh viên trong lễ tổng kết thực tập
Ảnh: Phạm Quỳnh Hương

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại