Tin tức -Sự kiện

Sáng tạo với Hội thi "Làm đồ dùng, học liệu giáo dục - dạy học" của học sinh, sinh viên Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang

Ngày đăng: 11/09/2017 -10:18:54 AM

Với mục đích nhằm giúp học sinh, sinh viên có điều kiện vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để thiết kế, sáng tạo các bộ đồ dùng, học liệu phục vụ tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, đồng thời giúp học sinh, sinh viên có cơ hội chia sẻ, học hỏi về phương pháp, kỹ năng làm đồ dùng, học liệu cũng như lựa chọn được các sản phẩm trưng bày triển lãm chào mừng 30 năm ngày thành lập trường, vào lúc 8h00’ sáng ngày 10.9.2017, Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” đợt 2 của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang đã diễn ra tại P201, 202 giảng đường A9.

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các sinh viên cao đẳng khối sư phạm khóa 2015 và học sinh trung cấp mầm non khóa 2016-2018 và thật sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo cũng như những nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện sản phẩm của các lớp. Đa số các bộ sản phẩm đều sử dụng nguyên liệu đa dạng, tận dụng các nguyên liệu sẵn có, đảm bảo các yêu cầu về giáo dục, vệ sinh, an toàn và có tính thẩm mỹ cao nhằm phục vụ tổ chức các hoạt động giáo dục – dạy học cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
Có thể nói, trong một thời gian ngắn các bạn sinh viên vừa phải đảm bảo thời gian học tập trên lớp, vừa phải tranh thủ thời gian các giờ nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, học liệu của các lớp tại hôm trưng bày chấm thi lại rất phong phú về số lượng, đa dạng về chủng loại, độ bền tương đối cao; có nhiều đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, có giá trị sử dụng, thu hút và hấp dẫn trẻ.
Hội thi đã diễn ra rất thành công và thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên trong trường tham dự.  Kết quả cuối cùng: Giải nhất Hội thi đã thuộc về tập thể lớp M20B, hai giải nhì dành cho M20K và M20G, ba giải ba cho các lớp TM12, N21 và M20H; D12, M20I, TA3, M20A và M20C cùng nhận được giải khuyến khích cho các sản phẩm dự thi của mình.
Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
 

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại