Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức hoạt động dự giờ giảng viên tiếp cận chuyên môn

Ngày đăng: 16/03/2023 -15:08:35 PM

Hoạt động (HĐ) tiếp cận chuyện môn mới/ học phần mới đối với giảng viên (GV) là một trong những HĐ sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thường xuyên của khoa Giáo dục mầm non (GDMN), nhằm bổ sung nguồn nhân lực giảng dạy trong bối cảnh trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang đào tạo theo học chế tín chỉ với yêu cầu mỗi GV có khả năng giảng dạy được nhiều học phần và một học phần có nhiều GV tham gia giảng dạy. Ngoài ra, HĐ này cũng tạo điều kiện cho GV mở rộng, nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp. 
Chiều ngày 14/3/2023, tại phòng 403 – A1 đã diễn ra 02 tiết dạy của GV Nguyễn Thị Hồng Nhung (tiếp cận học phần Tổ chức HĐ phát triển ngôn ngữ cho trẻ MN) và của GV Nguyễn Thị Ái (tiếp cận học phần Tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ MN). Các tiết dạy có sự tham dự đông đủ của Ban chủ nhiệm Khoa và các GV chuyên ngành GDMN.
Nội dung 02 tiết dạy tập trung vào việc hướng dẫn sinh viên (SV) tìm hiểu về phương pháp tổ chức một số dạng hoạt động giáo dục được tổ chức cho trẻ trong trường mầm non. Các GV đã sử dụng kết hợp các phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết lý thuyết để hướng dẫn SV phân tích nội dung bài học. Dưới sự hướng dẫn, phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV, đa số SV tham gia hoạt động sôi nổi, tích cực, tiếp thu kiến thức có hiệu quả.  
Qua 02 tiết dạy, tập thể GV đi dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực, tinh thần cầu thị của GV Nguyễn Thị Hồng Nhung và GV Nguyễn Thị Ái trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy phát huy được tính chủ động, tích cực của người học; đặc biệt, tập thể GV ghi nhận sự cố gắng khắc phục những khó khăn, hạn chế để tiếp cận chuyên môn mới của hai GV trẻ. Bên cạnh đó, GV tham dự tiết dạy cũng chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy và trao đổi thống nhất chuyên môn của các học phần./.
Một số hình ảnh của hoạt động dự giờ giảng viên tiếp cận chuyên môn
sptwnt
Tiết dạy của Cô Nguyễn Thị Ái
sptwnt
Cô Nguyễn Hồng Nhung trình bày ý tưởng của tiết dạy
sptwnt
Toàn cảnh  sinh hoạt chuyên môn của hội đồng GV khoa GDMN
 

Trương Thị Tâm Chung

Tin cùng loại