Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục mầm non tổ chức tập huấn thực tập, kiến tập sư phạm cho sinh viên học kì II năm học 2020-2021

Ngày đăng: 12/03/2021 -08:45:48 AM

Thực tập, kiến tập sư phạm (TT, KTSP) là nội dung học tập không thể thiếu trong quá trình đào tạo ở các trường sư phạm nói chung, Trường CĐSP TW – Nha Trang nói riêng. Có thể coi đây chính là khoảng thời gian quan trọng và cần thiết để SV được tiếp cận thực tiễn công việc trong tương lai, vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế giáo dục; được quan sát và thực hành những kỹ năng chăm sóc – giáo dục trẻ. Qua đó, các em sẽ hiểu được những công việc và phẩm chất cần thiết của một GVMN tương lai.
Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của hoạt động TT, KTSP đối với SV mầm non, từ ngày 02 đến ngày 06 tháng 03 năm 2021, khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức các buổi tập huấn TT, KTSP cho sinh viên chính quy chuyên ngành Giáo dục Mầm non các khóa tuyển sinh năm 2018, 2019, 2020 (M23, M24,M25).
sptwnt 
Tới dự các buổi tập huấn có Ban chỉ đạo KT, TTSP cấp Trường, Lãnh đạo Khoa, giáo viên chủ nhiệm và các giảng viên trong khoa cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành GDMN các khóa.
Nội dung các buổi tập huấn tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: nội quy, quy chế TT, KTSP; mục tiêu, nội dung, yêu cầu; cách thức và tiêu chí đánh giá kết quả; hướng dẫn thực hiện các bài tập chuyên môn, cách sử dụng các biểu mẫu và hồ sơ thực tập sư phạm. Ban chỉ đạo KT, TTSP cũng nhắc nhở, giáo dục SV một số vấn đề về tác phong sư phạm, cách giao tiếp ứng xử, ý thức trách nhiệm với công việc, cách xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình thực tập, kiến tập. Các buổi tập huấn đã góp phần trang bị kiến thức, hướng dẫn kĩ năng, chuẩn bị tâm thế để sinh viên có thể chủ động, tự tin hơn trong quá trình thực tập, kiến tập tại các trường mầm non. Chúng tôi hi vọng, với kiến thức, kỹ năng và sự chuẩn bị tốt về tâm thế, các bạn SV sẽ học hỏi được nhiều  điều mới mẻ từ thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ trong quá trình TT, KTSP.
Chúc các bạn sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non có một đợt TT, KTSP thành công; có thêm nhiều những trải nghiệm thực tế thú vị khi vận dụng lý luận vào thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ. Từ đó các em ngày càng hiểu, yêu và gắn bó hơn với nghề mà mình đã lựa chọn./. 

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại