Tin tức -Sự kiện

M10D (2005 - 2008) ngày trở về

Ngày đăng: 29/06/2019 -15:41:28 PM

Tiếp nối chuỗi hoạt động về thăm trường, tri ân các thầy cô giáo của các thế hệ học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, các em cựu sinh viên lớp M10D (2005 - 2008) đã có một chuyến hành trình đong đầy cảm xúc khi về thăm lại chốn cũ, trường xưa.
Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2019, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các em cựu sinh viên lớp M10D. Tới dự buổi gặp mặt có Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban và cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Đại cương, Khoa Giáo dục Phổ thông. Mười một năm sau ngày ra trường, các em sinh viên lớp M10D có dịp quay trở lại nơi đã ươm mầm và chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa. Mười một năm - các em về thăm lại trường để chia sẻ, báo cáo với các thầy cô giáo về những thành quả trong cuộc sống, trong công việc mà các em đã đạt được. Trong không khí đầm ấm, xúc động của buổi gặp mặt, các em rưng rưng chia sẻ với các thầy cô, bạn bè bao tình cảm chân thành đối với ngôi trường, sự kính trọng các thầy cô giáo và hơn thế nữa là bày tỏ sự tri ân công ơn dạy dỗ, những bài học làm nghề, làm người đáng quý, đáng trân trọng, giúp các em có nền tảng, điểm tựa vững chắc để bước vào đời, để phát triển nghề mà các em đã nhận được khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trước tập thể cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, các em hứa với các thầy cô sẽ luôn đoàn kết, kết nối tình cảm với các thế hệ học sinh - sinh viên của Nhà trường và làm tốt hơn nữa công việc của mình để bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô giáo và góp phần khẳng định thương hiệu của Nhà trường trên mọi miền Tổ quốc.
sptwnt
Cựu sinh viên M10D chụp hình lưu niệm cùng với Thầy, Cô
Trong buổi gặp mặt, cô Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng, cô Trịnh Thị Hồng Thanh - nguyên Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Ngọc Soạn - nguyên Trưởng phòng Công tác Sinh viên - đã có những lời phát biểu, nhắn nhủ đong đầy yêu thương và tự hào với các em cựu sinh viên lớp M10D. Thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, cô Nguyễn Thị Hằng đã ghi nhận và cảm ơn những tình cảm chân thành của các em dành cho các thầy cô giáo, dành cho Nhà trường. Sự trưởng thành của các em càng khẳng định thêm chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường trong công tác giáo dục - đào tạo. Thành quả đó như nguồn cảm hứng vô tận, là động lực lớn lao, niềm tin vững bền cho Nhà trường, cho các thầy cô cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục: “Sự trưởng thành, tình cảm của các em đã mang lại niềm tự hào, hạnh phúc cho các thầy cô. Niềm hạnh phúc đó của các thầy cô không khác gì niềm hạnh phúc của các bậc cha mẹ trước tình cảm, sự trưởng thành của những đứa con hiếu thảo”. (Trích lời phát biểu của cô Trịnh Thị Hồng Thanh, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang).
Mười một năm ngày trở lại, dường như chưa đủ thời gian, cơ hội để các em bày tỏ hết tình cảm, sự yêu thương, trân trọng với Nhà trường, với các thầy cô giáo. Niềm tự hào, sự xúc động, lưu luyến… cứ trào dâng trong từng lời nói, ánh mắt, nụ cười. Những cái bắt tay chúc mừng, những cái ôm thật chặt, những tiếng cười nói chuyện trò, những giọt nước mắt cảm động, hạnh phúc cứ đan xen trong ngày trở về - trở về với ngôi trường bên dốc nắng, trở về với nơi đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa./. 

Phí Thị Thu Huyền

Tin cùng loại