Tin tức -Sự kiện

Lễ chào cờ đặc biệt trong một sáng tháng 5

Ngày đăng: 09/05/2023 -08:40:24 AM

Sáng 08/5/2023, một buổi chào cờ đặc biệt đã diễn ra tại sân Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang. Lễ chào cờ này đặc biệt vì có nhiều nội dung “đặc biệt”: có sự khởi đầu - có sự chia tay; có niềm vui - có nỗi rưng rưng, ngậm ngùi; có tri ân và gắn kết,...
sptwnt
Lễ chào cờ đặc biệt vì lần đầu tiên, cán bộ, giảng viên cùng khoác lên mình chiếc áo đồng phục màu trắng thể hiện sự gắn bó, đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn và cùng nhau tiến về phía trước. Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và nhẹ nhàng như muốn nhắn nhủ với sinh viên rằng: Hãy tin tưởng và gửi gắm tương lai của các em cho chúng tôi, bằng năng lực và trách nhiệm chúng tôi sẽ biến ước mơ của các em trở thành hiện thực theo cách tốt nhất. 
Lễ chào đặc biệt vì có phần công bố logo mới của Trường đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Logo mới - biểu tượng mang dấu ấn thương hiệu, thể hiện tôn chỉ, mục đích và phương châm giáo dục của Trường: Xây dựng một môi trường giáo dục tích cực, an toàn, thân thiện để mỗi cá nhân đều có thể phát huy tiềm năng của bản thân nhằm vươn tới sự hoàn thiện về nhân cách và trí tuệ. Với hình tượng chủ đạo là chữ M mang nhiều ý nghĩa: M - Mầm non (ngành đào tạo truyền thống, xuyên suốt lịch sử của Trường); M - Mẹ (tiếng Việt), Mother (Tiếng Anh). Logo mới mang thông điệp là sự khởi đầu của niềm tin và hy vọng về sự phát triển của Trường để hoàn thành tốt mục tiêu: “Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về Giáo dục Mầm non đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế; trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và dịch vụ về giáo dục trẻ em có uy tín”.
sptwnt
Buổi chào cờ còn trở nên vô cùng đặc biệt với phần chia tay người thầy “đặc biệt”, thầy Tăng Long Phước - giảng viên âm nhạc, nhạc sĩ đã dạy dỗ nhiều thế hệ sinh viên. Sau 23 năm cống hiến và gắn bó với mái Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, thầy Tăng Long Phước đã hoàn thành “sứ mệnh trồng người” và nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 5/2023. Nhắc đến Thầy, nhiều thế hệ sinh viên vẫn luôn nhớ đến hình ảnh người thầy đậm chất nghệ sĩ, tận tụy, hết lòng vì học trò. Trong không khí tri ân đóng góp của Thầy cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bài hát “Tạm biệt mái trường thân yêu - CM2” vang lên qua phần thể hiện của thầy Nguyễn Văn Tuyên; đệm đàn Accordion - thầy Tăng Long Phước; kèn phím Melodica - thầy Nguyễn Văn Hảo; đàn Ghita - thầy Chế Long Mỹ và đàn Organ - thầy Hoàng Minh Hải đã khiến những cung bậc cảm xúc của buổi chào cờ như vỡ òa. Cán bộ, giảng viên, sinh viên đã cùng hòa nhịp theo lời ca và giai điệu của bài hát như một lời chào tạm biệt đầy trân trọng dành cho Thầy. Những đóng góp của Thầy luôn được Lãnh đạo Nhà trường, đồng nghiệp và các thế hệ sinh viên ghi nhận, trân quý. 
sptwnt
Tham dự Lễ chào cờ đặc biệt tháng 5, các em sinh viên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống và văn hóa của Trường; cán bộ, giảng viên thêm niềm tin vào sức mạnh của sự đoàn kết để cùng nhau xây dựng, phát triển “Ngôi nhà chung - CM2”./.

 

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại