Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức tập huấn thực tập sư phạm cho học sinh, sinh viên

Ngày đăng: 02/03/2018 -08:57:37 AM

Theo kế hoạch, từ ngày 26/02/2018 đến ngày 28/02/2018, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức các buổi tập huấn thực tập sư phạm (TTSP) cho toàn bộ học sinh, sinh viên (HS - SV) chính quy năm thứ hai, thứ ba chuyên ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt nhằm phổ biến quy chế thực tập sư phạm, hướng dẫn HS - SV viết nhật ký, bài tập thu hoạch, xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật và thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong quá trình thực tập tại các cơ sở mầm non, cơ sở chăm sóc - giáo dục trẻ khuyết tật.

Tới dự các buổi tập huấn có cô Đinh Hiền Minh - Trưởng Phòng Đào tạo; cô Lê Thị Hiền, cô Nguyễn Thị Thảo - Ban Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Mầm non; các giảng viên, nhân viên trong khoa cùng 1003 sinh viên hệ CĐSP Mầm non chính quy khóa 2015 (M20, D11), 2016 (M21, D12) và 58 học sinh hệ chính quy Trung cấp Sư phạm Mầm non khóa 2016 - 2018 thuộc 49 đoàn thực tập.  

Tùy theo tính chất đặc thù của từng ngành đào tạo, nội dung của đợt TTSP năm học 2017 – 2018 kéo dài trong thời gian từ 5 đến 6 tuần (từ 05/3/2018 đến 13/4/2018). Nội dung các buổi tập huấn tập trung vào các vấn đề trọng tâm, cụ thể như: nội quy, quy chế TTSP, kế hoạch thực tập, mục tiêu và yêu cầu, nhiệm vụ thực tập mà HS - SV cần thực hiện; cách thức và tiêu chí đánh giá các nhiệm vụ thực tập của HS - SV; cách viết bài tập thu hoạch, nhật ký thực tập; các biểu mẫu và hồ sơ TTSP... HS - SV cũng được quán triệt các yêu cầu: tác phong nghiêm túc, giao tiếp ứng xử phù hợp và ý thức trách nhiệm khi thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong thời gian TTSP. Bên cạnh đó là những chia sẻ, nhắc nhở của các thầy cô về cách xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình thực tập; cách giao tiếp với phụ huynh, với trẻ và với cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở thực tập. 

Cuối mỗi buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Thảo – Phó trưởng Khoa Giáo dục Mầm non đã nêu ra các yêu cầu và hướng dẫn HS - SV bầu trưởng, phó đoàn thực tập; lãnh đạo khoa đã tập huấn về chức năng, nhiệm vụ của trưởng , phó đoàn thực tập trong việc thường xuyên thực hiện chế độ báo cáo về khâu tổ chức và việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong suốt thời gian thực tập theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Các buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần trang bị kiến thức, chuẩn bị tâm thế, hướng dẫn kỹ năng để HS - SV có thể chủ động, tự tin hơn trong quá trình thực tập tại các trường mầm non, các trung tâm chăm sóc - giáo dục trẻ khuyết tật.

Thực tập sư phạm là hoạt động bắt buộc, cần thiết đối với sinh viên sư phạm trong việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Hy vọng với các kiến thức, kỹ năng và tâm thế chuẩn bị tốt, HS - SV Khoa Giáo dục Mầm non sẽ áp dụng thành công lý thuyết vào thực tiễn và học hỏi được thêm nhiều điều mới mẻ từ thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ.

Chúc các em HS - SV Khoa Giáo dục Mầm non có một kỳ TTSP thành công!
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
 

 

Phạm Thị Vân Anh

Tin cùng loại