Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục mầm non tiếp tục tổ chức hoạt động dự giờ tiếp cận chuyên môn của giảng viên

Ngày đăng: 30/04/2023 -15:34:41 PM

Nhằm bổ sung nguồn giảng viên (GV) giảng dạy trong bối cảnh trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ với yêu cầu mỗi GV giảng dạy nhiều học phần và một học phần có nhiều GV tham gia giảng dạy. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho tập thể GV được mở rộng, nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng GV tiếp cận học phần mới trong năm học 2022-2023, chiều thứ năm ngày 27/4/2023, tại phòng 302 giảng đường A1 đã diễn ra 02 tiết dạy thực hành của GV Nguyễn Thị Hồng Nhung (tiếp cận học phần Tổ chức HĐ phát triển ngôn ngữ cho trẻ MN) và của GV Nguyễn Thị Ái (tiếp cận học phần Tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ MN) tổ chức trên hội đồng GV. Các tiết dạy có sự tham dự đông đủ của Ban chủ nhiệm Khoa, các GV chuyên ngành GDMN và một số GV quan tâm trong Trường cùng tới dự.
Nội dung các tiết dạy tập trung vào việc hướng dẫn sinh viên (SV) thực hành tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non trong tình huống đóng vai. Trong tiết dạy, các GV đã sử dụng kết hợp các phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết thực hành để hướng dẫn SV nắm được nội dung bài học, thể hiện các kỹ năng nghề nghiệp. Các GV đóng vai GV và trẻ mầm non tham gia phối hợp nghiêm túc, tích cực dưới sự hướng dẫn, phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Ái đã góp phần tạo nên thành công cho tiết dạy.
Kết thúc 02 tiết học thực hành, Hội đồng GV đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần cầu thị của GV Nguyễn Thị Hồng Nhung và GV Nguyễn Thị Ái trong việc chuẩn bị chu đáo để tổ chức tiết dạy thực hành. Nội dung, phương pháp giảng dạy của GV đảm bảo yêu cầu về mặt chuyên môn, phát huy được tính chủ động, tích cực của người học. Bên cạnh đó, các GV tham dự cũng có một số nhận xét, góp ý chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thực hành nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy và trao đổi, thống nhất chuyên môn của các học phần trong Chương trình đào tạo./.
Một số hình ảnh của hoạt động dự giờ GV tiếp cận chuyên môn
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Nguyễn Thị Bích Nguyệt

Tin cùng loại