Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tập huấn chuyên môn chuẩn bị cho thực tập sư phạm năm học 2019 - 2020

Ngày đăng: 14/02/2020 -14:00:34 PM

Nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giảng viên tham gia hướng dẫn và đánh giá thực tập sư phạm, ngày 13/02/2020 Khoa Giáo dục mầm non đã tổ chức tập huấn nhằm trao đổi các vấn đề chuyên môn để chuẩn bị cho thực tập sư phạm năm học 2019 – 2020 hai chuyên ngành: Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt.

Tham dự hội nghị có đông đủ Ban chủ nhiệm Khoa, các giảng viên trong khoa  thuộc 2 chuyên ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt cùng một số giảng viên có liên quan là cán bộ ở các phòng ban.
sptwnt
Cô Lê Thị Hiền – Trưởng khoa GDMN – triển khai nội dung buổi tập huấn
Phát biểu khai mạc, cô Lê Thị Hiền - Trưởng khoa đã khẳng định tầm quan trọng của việc tập huấn chuyên môn cho giảng viên tham gia hướng dẫn, đánh giá thực tập sư phạm và định hướng nội dung tập huấn sẽ đi sâu vào trao đổi, thống nhất các vấn đề chuyên môn trước khi triển khai thực hiện kế hoạch TTSP.  
Nội dung của buổi tập huấn tập trung vào các vấn đề chính sau:
- Những vấn đề cốt lõi trong tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường mầm non và các cơ sở giáo dục đặc biệt
- Trao đổi, thảo luận về những hạn chế, những khó khăn mà sinh viên thường mắc phải khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và hướng xử lý trong đánh giá kết quả tổ chức hoạt động của sinh viên.
Buổi tập huấn diễn ra với sự hỗ trợ của các báo cáo viên là những giảng viên trong Khoa. Cán bộ, giảng viên trong Khoa đã được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của mình, có sự thảo luận sôi nổi các nội dung trong báo cáo, nhất là những vấn đề chuyên môn liên quan đến việc tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ tại trường mầm non và các cơ sở giáo dục đặc biệt, đồng thời đề xuất và thống nhất các giải pháp khắc phục những tồn tại.
Cuối buổi tập huấn, cô Lê Thị Hiền -Trưởng khoa yêu cầu các tổ/ nhóm chuyên môn có thể tiếp tục chia sẻ, trao đổi thêm với từng giảng viên để đảm bảo tất cả các giảng viên đều nắm bắt đầy đủ nội dung tập huấn và thống nhất các nhiệm vụ cũng như phương pháp triển khai thực hiện./.
Hình ảnh: Vũ Duy Chinh

Phạm Thị Vân Anh

Tin cùng loại