Tin tức -Sự kiện

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ sư phạm của sinh viên khóa 2020 khoa Giáo dục mầm non

Ngày đăng: 19/04/2021 -23:50:10 PM

Ngày 17 tháng 4 năm 2021, Khoa Giáo dục Mầm non Trường CĐSP Trung ương- Nha Trang tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên khóa 2020 (năm thứ nhất). Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong công tác đào tạo của Khoa cũng như của Nhà trường. 
Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm nay gồm 2 nội dung thi độc lập: thi hiểu biết sư phạm và tài năng. Nội dung thi hiểu biết sư phạm tập trung vào những kiến thức Tâm lý - giáo dục học đại cương; Tâm lý học trẻ em; giáo dục học mầm non; sự phát triển thể chất trẻ em. Nội dung thi tài năng, sinh viên có thể chọn một trong các hoạt động thể hiện kỹ năng hát/múa/ đàn; kỹ năng đọc /kể diễn cảm; kỹ năng tạo hình. Đây là những nội dung rất cần thiết trong chương trình rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên giai đoạn 1.
Thông qua Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, sinh viên có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, được rèn luyện ý thức nghề nghiệp, kĩ năng Sư phạm và phẩm chất của người giáo viên mầm non, tạo dựng một hành trang vững vàng để trở thành một giáo viên trong tương lai. 
Cũng thông qua Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, Khoa Giáo dục Mầm non cũng có dịp đánh giá đúng năng lực và trình độ nhận thức nghề nghiệp của sinh viên; điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo và đổi mới phương pháp dạy học; bổ sung những kỹ năng cần trang bị cho sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội.
Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm dành cho sinh viên khóa 2020 thành công tốt đẹp đã truyền cảm hứng và lòng yêu nghề cho sinh viên Trường CĐSPTW – Nha Trang.
 
Một số hình ảnh của Hội thi
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Vũ Văn Hưởng

Tin cùng loại