Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức Hội nghị Phương pháp học tập năm học 2018 - 2019 dành cho sinh viên năm thứ nhất

Ngày đăng: 05/12/2018 -10:02:49 AM

Tiếp nối Hội nghị Phương pháp học tập các học phần chuyên ngành dành cho sinh viên năm thứ hai và thứ ba, chiều ngày 01 tháng 12 năm 2018, tại Hội trường A, Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức Hội nghị Phương pháp học tập năm học 2018 - 2019 dành cho sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục đặc biệt.
Tới dự hội nghị có giảng viên của Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Đại cương, Khoa Giáo dục Phổ thông cùng giáo viên chủ nhiệm, đại diện sinh viên năm hai, năm ba và toàn thể sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục đặc biệt.
Tại hội nghị, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các báo cáo tham luận của các giảng viên về kỹ năng đọc sách và tìm kiếm tài liệu, kỹ năng lắng nghe, ghi chép bài, kỹ năng thảo luận nhóm và kỹ năng xây dựng kế hoạch cá nhân. Những chia sẻ hết sức tâm huyết của các giảng viên đã góp phần định hướng, mở ra bức tranh toàn cảnh về phương pháp học tập bậc cao đẳng cho sinh viên năm thứ nhất. Bên cạnh đó, hội nghị còn được lắng nghe các bạn sinh viên năm thứ hai và năm thứ ba trao đổi, giải đáp thắc mắc xung quanh những vấn đề băn khoăn, vướng mắc của các em sinh viên năm thứ nhất: làm thế nào để việc ôn tập đạt kết quả cao, phương pháp thuyết trình trước đám đông, kinh nghiệm thi các học phần vấn đáp, thi trắc nghiệm trên máy tính…
Hội nghị là diễn đàn giúp sinh viên trong khoa có dịp học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng học tốt, đồng thời trao đổi, tháo gỡ những vấn đề nảy sinh trong quá trình học tập (đặc biệt là học tập theo học chế tín chỉ). Đồng thời, hội nghị còn giúp sinh viên có điều kiện bày tỏ những khó khăn, trở ngại cũng như đề xuất nguyện vọng để khoa và Nhà trường xem xét, đề ra các giải pháp nhằm giúp sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ ngày càng tốt hơn.
Hội nghị Phương pháp học tập năm học 2018 - 2019 dành cho sinh viên năm thứ nhất Khoa Giáo dục Mầm non - một trong những hoạt động thường niên được lãnh đạo khoa rất quan tâm - đã kết thúc sau hơn ba giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Mong rằng qua hội nghị này, các em sinh viên học hỏi thêm được nhiều điều hay, những kinh nghiệm quý báu về phương pháp học tập để nâng cao thành tích học tập và rèn luyện của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội nghị
 sptwnt
Quang cảnh hội nghị
 sptwnt
Cô Phí Thị Thu Huyền trình bày tham luận về phương pháp nghe giảng, ghi chép bài
 sptwnt
Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung trình bày tham luận về kỹ năng đọc sách và tìm kiếm tài liệu
sptwnt 
Thầy Vũ Văn Hưởng trình bày tham luận về kỹ năng xây dựng kế hoạch cá nhân
sptwnt 
Sinh viên trao đổi ý kiến về phương pháp học tập
sptwnt 
Sinh viên trao đổi ý kiến về phương pháp học tập
 

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Tin cùng loại