Tin tức -Sự kiện

Sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt kết thúc đợt thực tập giáo dục trẻ khiếm thị tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng

Ngày đăng: 23/11/2018 -08:25:01 AM

Ngày 17 tháng 11 năm 2018, sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt khóa 2016 (D12) đã kết thúc đợt thực tập sư phạm giáo dục trẻ khiếm thị trong thời gian từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 16 tháng 11 năm 2018.
Nhìn chung, các em sinh viên đã nghiêm túc chấp hành những quy định của Ban chỉ đạo thực tập cơ sở cũng như kế hoạch đặt ra của Nhà trường. Kết thúc đợt thực tập, sinh viên đều đạt kết quả thực tập từ khá, giỏi trở lên.
Trong thời gian 4 tuần thực tập tại cơ sở, hầu hết sinh viên đều khiêm tốn học hỏi, tự giác, nhiệt tình, tích cực trong công tác chủ nhiệm; gương mẫu, gần gũi, tình cảm với trẻ; xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục trẻ phù hợp với tình hình thực tiễn. Các em cũng bước đầu quản lý được nhóm lớp, thực hiện được các hoạt động giáo dục trẻ khiếm thị đảm bảo yêu cầu, tham gia đầy đủ, nhiệt tình, có trách nhiệm các hoạt động ngoại khóa do Trung tâm tổ chức, xử lý được những tình huống sư phạm thông thường xảy ra hàng ngày tại cơ sở, tạo tiền đề cho công việc của một giáo viên.  Sinh viên trưởng đoàn thực tập đã thể hiện rõ vai trò chủ động, tự quản, tự giác trong mọi công việc, làm cầu nối giữa ban chỉ đạo thực tập cơ sở với ban chỉ đạo thực tập của trường sư phạm trong việc giải quyết các tình huống phát sinh tại các cơ sở thực tập.
Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng là một trong những trung tâm thực hiện mô hình giáo dục trẻ theo hình thức chuyên biệt và hòa nhập tốt nhất trên toàn quốc. Đến thực tập tại Trung tâm, sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt không chỉ được rèn luyện các kỹ năng giáo dục trẻ khiếm thị mà còn được rèn luyện các kỹ năng quản lý và trị liệu hành vi của trẻ khiếm thị đa tật.
Sau 4 tuần thực tập tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng, sinh viên có được hành trang bổ ích để khi trở về trường sư phạm, các em sẽ học tốt hơn các học phần phương pháp chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt./.
Một số hình ảnh của sinh viên trong đợt thực tập
sptwnt
Sinh viên tổ chức tiết cá nhân cho trẻ khiếm thị đa tật.
sptwnt
Sinh viên tổ chức giờ học kỹ năng sinh hoạt hàng ngày.
sptwnt
Tổng kết thực tập sư phạm tại cơ sở.

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại