Tin tức -Sự kiện

Tổng kết thực tập sư phạm ngành Giáo dục Đặc biệt khóa 2016 (D12) Giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ và khóa 2017 (D13) Giáo dục trẻ khiếm thính năm học 2018 - 2019

Ngày đăng: 11/04/2019 -22:55:10 PM

Thực tập sư phạm là cơ hội để sinh viên (SV) được rèn luyện các kỹ năng nghề và trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp: tình cảm yêu nghề, yêu trẻ và gắn bó với nghề. Được tiếp xúc với thực tiễn đa dạng của ngành học, SV có điều kiện phát huy tính tích cực, sáng tạo trong việc rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động của người giáo viên Giáo dục Đặc biệt trong tương lai.
Với ý nghĩa đó, từ ngày 04 tháng 3 năm 2019 đến ngày 05 tháng 4 năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức cho SV khóa 2016 (D12) và SV khóa 2017 (D13) ngành Giáo dục Đặc biệt đi thực tập sư phạm tại Trung tâm tư vấn - hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Đắk Lắk và Trường thiểu năng Hoa Phong Lan thành phố Đà Lạt. Đây là cơ hội để SV vận dụng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ được trang bị tại trường sư phạm vào thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ khiếm thính, giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ, qua đó tích lũy những kinh nghiệm giáo dục, dạy học bổ ích và trở về trường tiếp tục học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. 
Sau 5 tuần thực tập sư phạm tại cơ sở, trong buổi lễ tổng kết, đại diện Ban chỉ đạo thực tập tại các cơ sở đã đánh giá một cách toàn diện kết quả thực tập của SV, chỉ rõ những thành công, hạn chế của các em trong tổ chức các tiết dạy theo hình thức cá nhân và nhóm, lớp, trong việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với trẻ khiếm thính và quản lý hành vi của trẻ đa tật.
Kết thúc đợt thực tập, SV đều đạt kết quả tổ chức tiết dạy và chủ nhiệm lớp từ khá, giỏi. Hầu hết các em thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của đợt thực tập, xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ phù hợp với khả năng và nhu cầu của trẻ, với tình hình thực tiễn; thực hiện hiệu quả công tác chủ nhiệm, quản lý được nhóm, lớp dạy trẻ khiếm thính, trẻ khuyết tật trí tuệ đảm bảo an toàn; nhiệt tình, có trách nhiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác giáo dục trẻ khuyết tật; xử lý được những tình huống sư phạm thông thường xảy ra hàng ngày tại cơ sở, tạo tiền đề cho việc thực hiện tốt công việc của một giáo viên Giáo dục Đặc biệt trong tương lai.
Hy vọng đợt thực tập sẽ giúp các em ngày càng yêu nghề, gắn bó hơn với nghề mà mình đã chọn, giúp các em có động lực học tập và rèn luyện tốt hơn để ra trường có thể giúp đỡ trẻ em khuyết tật có nhiều cơ hội hòa nhập cộng đồng.
Kết thúc đợt thực tập, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang gửi tới các cơ sở thực tập lời cám ơn chân thành và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác hiệu quả trong những năm tiếp theo./.
 
Một số hình ảnh của sinh viên trong đợt thực tập
sptwnt
SV khóa 2017 (D13) thực tập dạy trẻ khiếm thính.
sptwnt
SV khóa 2016 (D12) thực tập dạy trẻ khuyết tật trí tuệ.
sptwnt
SV khóa 2017 (D13) biểu diễn văn nghệ nhân ngày 2/4 (ngày nâng cao nhận thức về Tự kỷ).
sptwnt
SV khóa 2016 (D12) tham gia chương trình tình nguyện.
sptwnt
Cơ sở TTSP trao phần thưởng cho SV khóa 2017 đạt kết quả cao trong đợt TTSP.
sptwnt
SV khóa 2017 (D13) chụp ảnh lưu niệm với cơ sở TTSP
                                                                                   
                                                                        Vũ Duy Chinh, Vũ Thị Thúy
 

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại