Tin tức -Sự kiện

Cán bộ giảng viên khoa Giáo dục mầm non tích cực tham gia đợt tập huấn các chuyên đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn

Ngày đăng: 18/11/2022 -15:51:53 PM

Sáng ngày 09/11/2022, tại Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang, Bộ GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán khu vực miền Trung một số module theo chương trình thuộc Đề án 33 của Thủ tướng Chính phủ.

Buổi khai mạc được diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của ông Nguyễn Hồng Đào – Trưởng phòng Phát triển nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; TS Nguyễn Trung Triều - Hiệu trưởng Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang, 15 báo cáo viên là các chuyên gia về giáo dục mầm non và gần 150 học viên là cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, các giáo viên mầm non cốt cán thuộc 16 tỉnh thành từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận. 
Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 09/11-11/11/2022 với 5 module, gồm: Phát triển năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non; Bồi dưỡng năng lực hỗ trợ đồng nghiệp phát triển chuyên môn; Hướng dẫn xây dựng tài liệu hỗ trợ cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; Quản trị hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở cơ sở giáo dục mầm non trong bối cảnh tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình; Ứng dụng phương pháp giáo dục quốc tế trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non.
Nhận lời mời từ Cục Nhà giáo, Bộ Giáo dục & Đào tạo GVC. TS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Trưởng khoa và GVC. ThS. Phạm Thị Vân Anh – Tổ trưởng Tổ cơ sở Khoa GDMN đã tham gia làm báo cáo viên của module 2 và module 5. 
Về phía Khoa GDMN trong 3 ngày diễn ra các buổi tập huấn đã cử các CBGV trong khoa thu xếp lịch giảng dạy để tham dự tất cả các chuyên đề. Trong quá trình tham gia các buổi tập huấn, CBGV của khoa GDMN đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công dựa trên nhiệm vụ, chức trách của mình. Nhóm các CBGV là báo cáo viên của Bộ đã nghiên cứu tài liệu, phối hợp với các báo cáo viên trong nhóm chuyên môn phụ trách các modul chuyển tải một cách cô đọng và đầy đủ nhất các nội dung của modul đến với người học. Nhóm các CBGV tham gia học tập cũng rất nỗ lực tham gia các hoạt động của lớp học và tương tác với các báo cáo viên, các chuyên gia để có thêm nhiều kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động giáo dục tại nhà trường cũng như các cơ sở giáo dục của địa phương. 
Khóa tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều phút giây vỡ òa niềm vui và lắng đọng cảm xúc cho mỗi người. Bên cạnh những kết quả thu được là những yêu thương luôn đọng lại. Hy vọng rằng những hoạt động bồi dưỡng chuyên môn như vậy sẽ tiếp tục được nhân rộng để nhiều CBGV của khoa có dịp được giao lưu, học hỏi, trau dồi chuyên môn cùng đồng nghiệp trên khắp mọi miền của Tổ quốc./.
Dưới đây là một số hình ảnh trong khóa tập huấn:
sptwnt.edu.vn
Cô Nguyễn Thị Bích Thủy báo cáo các nội dung cơ bản về các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến
sptwnt.edu.vn
sptwnt.edu.vn
Nhóm báo cáo viên module 5 lắng nghe chia sẻ từ người học về các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến
sptwnt.edu.vn
Làm bài tập nhóm “”Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non”
sptwnt.edu.vn
Sản phẩm của nhóm về một số ứng dụng công nghệ thông tin trong GDMN
sptwnt.edu.vn
Báo cáo viên nhận xét về bài tập nhóm của GV Khoa GDMN
sptwnt.edu.vn
GV Khoa GDMN thảo luận nhóm về một số ứng dụng phương pháp giáo dục quốc tế trong giáo dục mầm non”
sptwnt.edu.vn
GV Khoa GDMN trao đổi với báo cáo viên về cách thức ứng dụng một số phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến trong thực hiện CT GDMN tại VN”

 

 

 

 

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Tin cùng loại