Tin tức -Sự kiện

Tổ Cơ sở – khoa GDMN tổ chức hoạt động dự giờ phân loại giảng viên năm học 2022 – 2023

Ngày đăng: 23/12/2022 -07:35:41 AM

Thực hiện kế hoạch dự giờ phân loại giảng viên năm học 2022-2023, sáng ngày 21/12/2022, tại phòng 101, 103 – A7 đã diễn ra 2 tiết dạy thuộc học phần Sự phát triển tâm lý trẻ em và học phần Giáo dục học đại cương do GV Vũ Thị Thúy và GV Vũ Văn Hưởng thực hiện. Tiết dạy có sự tham dự đông đủ của các giảng viên tổ cơ sở, một số giảng viên tổ phương pháp chuyên ngành - Khoa Giáo dục Mầm non cùng GV giảng dạy các học phần có liên quan đến tâm lý, giáo dục học đang công tác trong trường và sự có mặt đông đủ của tập thể sinh viên (SV) 2 lớp M27A, M27C.
Nội dung các tiết dạy tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên năm thứ nhất những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm lý lứa tuổi cũng như nguyên lý và các con đường giáo dục. Nhận thức đúng đắn về đặc điểm tâm lý của trẻ, các nguyên lý giáo dục là những cơ sở nền tảng giúp sinh viên thuận lợi hơn khi học tập các học phần phương pháp chuyên ngành sau này. Dưới sự hướng dẫn, phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV, đa số SV hoạt động sôi nổi, tích cực trong việc thảo luận nhóm, phát biểu xây dựng bài nhằm đạt mục tiêu đề ra.
Tập thể GV dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực của GV Vũ Thị Thúy và GV Vũ Văn Hưởng trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy phát huy được tính chủ động, tích cực của sinh viên, hướng dẫn sinh viên liên hệ thực tiễn nghề nghiệp đang học; đặc biệt, tập thể GV ghi nhận năng lực chuyên môn của các GV. Bên cạnh đó, các GV tham gia dự giờ cũng chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy và trao đổi chuyên môn nhằm tìm ra tiếng nói chung trong việc chỉ ra các nội dung kế thừa các học phần tâm lý, giáo dục vào những học phần phương pháp chuyên ngành sau này. Cũng thông qua hoạt động dự giờ, tập thể GV có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy để từ đó tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.
Một số hình ảnh của 2 tiết dạy 
 sptwnt
GV Vũ Văn Hưởng đang say sưa giảng bài 
sptwnt 
GV Vũ Thị Thúy đang hướng dẫn sinh viên thảo luận nhóm

Nguyễn Thị Bích Nguyệt

Tin cùng loại