Tin tức -Sự kiện

Thực tập sư phạm – hoạt động rèn luyện tay nghề quan trọng cho sinh viên khoa Giáo dục mầm non

Ngày đăng: 04/05/2017 -00:00:00 AM

Thực tập sư phạm (TTSP) là hoạt động giáo dục đặc thù của các trường sư phạm nhằm hình thành phẩm chất và năng lực cần thiết cho mỗi sinh viên. Hoạt động này được duy trì thường xuyên cho sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non - Trường CĐSPTW Nha Trang nhằm giúp sinh viên thâm nhập thực tế, vận dụng kiến thức kỹ năng đã được học ở trường vào thực tiễn giảng dạy tại các trường mầm non và Trung tâm Giáo dục Đặc biệt.

Năm học 2016-2017, Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức TTSP cho 2 mã ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Đặc biệt. Tổng số học sinh, sinh viên đủ điều kiện đi thực tập là 937, trong đó có 820 sinh viên hệ Cao đẳng Sư phạm Mầm non, 47 học sinh hệ Trung cấp Sư phạm Mầm non và 70 sinh viên chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt tham gia thực tập sư phạm tại 46 trường mầm non tỉnh Khánh Hòa, 2 cơ sở chăm sóc giáo dục trẻ khuyết tật tại Trường thiểu năng Hoa Phong Lan - Đà Lạt và Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Đắk Lắk.

Đợt thực tập diễn ra trong 6 tuần từ ngày 27/2/2017 đến ngày 07/4/2017 thực sự là khoảng thời gian quan trọng trong hành trình tích lũy kiến thức, tập làm thầy cô giáo của mỗi sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non. Những quan sát, trải nghiệm thực tế lúc dự giờ, khi thực hành tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ chính là cơ hội tốt để sinh viên được rèn luyện tay nghề, cảm nhận nỗi vất vả của nghề nhưng thêm yêu thêm quý trẻ và trân trọng con đường mình đã chọn. Những đợt thực tập sư phạm như thế này chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của mỗi sinh viên. Có lẽ rất nhiều em sẽ không thể quên được các cung bậc cảm xúc khác nhau của lần đầu đứng lớp. Những bỡ ngỡ, hồi hộp, tay chân run lập cập, toát mồ hôi… được bù bằng biết bao hạnh phúc khi phía dưới lớp là những ánh mắt học trò yêu thương, tin cậy hướng về mình.

Hầu hết các cơ sở  TTSP đều đánh giá cao ý thức chấp hành nội quy, tinh thần học hỏi, chịu khó và khả năng thích ứng của sinh viên thực tập. Kết thúc đợt TTSP năm học 2016-2017, học sinh - sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non đều đạt từ điểm khá, giỏi trở lên. Đóng góp cho thành công trong mùa TTSP năm nay là sự hỗ trợ sát sao của Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm Nhà trường, giảng viên chuyên môn và sự phối hợp nhịp nhàng của tập thể cán bộ giáo viên của 48 cơ sở thực tập.  

Học đi đôi với hành có ý nghĩa thực sự quan trọng đối với các trường sư phạm. Có thể nói lí thuyết và thực hành có mối quan hệ như hai chân của một con người, thiếu một chân thì con người chẳng thể nào đứng vững. Hy vọng thông qua đợt TTSP, mỗi sinh viên sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng quý báu, yêu người, yêu nghề, thêm tin yêu con đường mình đã chọn./.

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên TTSP tại cơ sở

Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại