Tin tức -Sự kiện

Thao giảng cấp khoa – hoạt động quan trọng trong bồi dưỡng năng lực sư phạm cho giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non

Ngày đăng: 17/05/2018 -16:17:59 PM

 Sáng ngày 11/5 và chiều ngày 15/5/2018, Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức hai tiết thao giảng do cô Nguyễn Thị Hương Giang và thầy Nông Xuân Thi thực hiện. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên tại khoa nhằm tạo điều kiện cho giảng viên (GV) nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp. Đến dự và nhận xét, đánh giá các tiết thao giảng có lãnh đạo và GV Khoa Giáo dục Mầm non.

Với 2 tiết thao giảng lý thuyết và thực hành, nhìn chung cả hai GV đều làm tốt công tác chuẩn bị kế hoạch, đề cương bài giảng, thu hình băng video tiết dạy mẫu trên trẻ, giúp sinh viên (SV) dễ dàng hơn trong việc lĩnh hội kiến thức và hình thành kỹ năng thực hành. Các tiết dạy đảm bảo quy trình đối với kiểu bài dạy lý thuyết, thực hành. GV phát huy được tính tích cực của người học, khai thác được khả năng tự học của SV. Điểm nổi bật trong các tiết dạy chính là việc GV đóng vai trò là người khơi gợi để SV cùng tham gia vào việc xây dựng nội dung bài học. SV đóng vai trò trung tâm của lớp học, GV là người hướng dẫn, định hướng suy nghĩ và khả năng vận dụng kiến thức cho các em. Bên cạnh đó, các GV tham gia thao giảng cũng rút ra được bài học trong việc phân phối thời gian cho các đơn vị kiến thức, xác định rõ nội dung trọng tâm và phối hợp các phương pháp linh hoạt để chuyển tải nội dung một cách hiệu quả đến người học.

Hoạt động thao giảng cấp khoa là cơ hội quý báu để GV được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, từ đó không ngừng phát huy khả năng sáng tạo, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm đem đến cho SV niềm say mê và hứng thú trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để rà soát, điều chỉnh mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo hướng tới chuẩn đầu ra của ngành học./. 

Dưới đây là một số hình ảnh về 2 tiết thao giảng cấp Khoa:

Tiết dạy lí thuyết của cô Nguyễn Thị Hương Giang

Tiết dạy thực hành của thầy Nông Xuân Thi 

Hoạt động nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm sau tiết thao giảng.

 

Nguyễn Thị Thảo

Tin cùng loại