Tin tức -Sự kiện

Sinh viên khóa 2018 chuyên ngành Giáo dục đặc biệt thực tập sư phạm học kỳ II năm học 2020-2021 tại trường thiểu năng Hoa Phong Lan – Đà Lạt

Ngày đăng: 24/03/2021 -14:58:28 PM

Ngày 8/3/2021 Ban chỉ đạo thực tập sư phạm (TTSP) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã tổ chức cho SV khóa 2018 (D14) ngành Giáo dục Đặc biệt thực hiện nhiệm vụ thực tập sư phạm tại Trường thiểu năng Hoa Phong Lan (Đà Lạt – Lâm Đồng) trong khoảng thời gian 5 tuần (từ 08/03 đến 09/04/2021). Đợt thực tập này là cơ hội để SV vận dụng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ được trang bị tại trường sư phạm vào thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ (KTTT).

sptwnt

Đây là đợt thực tập sư phạm lần thứ 3 của các bạn SV khóa 2018 và do đã được tập huấn TTSP kỹ lưỡng trước khi xuống cơ sở TTSP nên các bạn SV rất chủ động tích cực, không còn bỡ ngỡ khi xuống cơ sở như những kì TTSP trước. Tuy nhiên đây là kì TTSP trên đối tượng trẻ mới – trẻ KTTT nên các bạn SV không khỏi hồi hộp, háo hức. 
Trong buổi ra mắt tại cơ sở, đoàn TTSP chuyên ngành GDĐB của trường CĐSP Trung Ương – Nha Trang đã được BGH và tập thể cán bộ giáo viên tại trường thiểu năng Hoa Phong Lan – Đà Lạt đón tiếp một cách chân tình và cởi mở. SV được nghe cơ sở báo cáo về chức năng, nhiệm vụ của cơ sở trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ; nội quy, quy định dành cho SV trong suốt đợt TTSP.
sptwnt
Cùng ngày, SV được kiến tập tập trung 2 giờ dạy học sinh (1 giờ dạy với hình thức nhóm lớp và 1 giờ dạy với hình thức cá nhân) giúp các em có biểu tượng ban đầu khi tham gia thực tập với đối tượng là trẻ KTTT. Sau khi kiến tập tập trung, SV được trao đổi, nhận xét, đánh giá tiết dạy nói trên. Trong buổi trao đổi chuyên môn, SV được nghe các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ, giúp SV có tâm thế sẵn sàng cho đợt TTSP mới. Mặt khác, thông qua hoạt động kiến tập tập trung, Khoa giáo dục Mầm non đã phối hợp cùng với Ban chỉ đạo TTSP cơ sở, trao đổi, thống nhất những vấn đề về chuyên môn nhằm đánh giá kết quả thực tập của sinh viên một cách khách quan, công bằng và hiệu quả. 
Hy vọng với sự chuẩn bị đầy đủ cả về tâm thế và chuyên môn nghiệp vụ, các bạn sinh viên khóa 2018, chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt sẽ đạt kết quả cao khi kết thúc thời gian thực tập tại trường thiểu năng Hoa Phong Lan – Đà Lạt./.

Vũ Thị Thúy

Tin cùng loại