Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức tập huấn thực tập sư phạm cho sinh viên năm học 2021 – 2022

Ngày đăng: 14/03/2022 -09:16:04 AM

Thực tập sư phạm (TTSP) là hoạt động thường niên của khoa Giáo dục Mầm non – trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương (CĐSPTW) Nha Trang nhằm tạo cơ hội cho sinh viên (SV) tiếp cận thực tiễn, vận dụng kiến thức đã được trang bị ở trường sư phạm vào thực tiễn chăm sóc – giáo dục trẻ tại các trường mầm non, trung tâm Giáo dục Đặc biệt.
Thực hiện kế hoạch đào tạo học kì II năm học 2021 – 2022, từ ngày 07/3/2022 đến ngày 10/3/2022, khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) đã tổ chức tập huấn thực tập sư phạm (TTSP) thông qua hình thức online cho toàn bộ SV năm thứ hai, thứ ba chuyên ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Đặc biệt.
Tham dự các buổi tập huấn có cô Đinh Hiền Minh - Trưởng Phòng Đào tạo; cô Lê Thị Hiền, thầy Nguyễn Đức Thới, cô Phạm Quỳnh Hương - Ban Chủ nhiệm khoa GDMN; cán bộ, giảng viên cùng toàn bộ SV khóa 2019 (M24, D15), khóa 2020 (M25).
sptwnt.edu.vn
Đợt thực tập sư phạm học kỳ II năm học 2021 – 2022 kéo dài trong thời gian 5 tuần (Từ ngày 14/3/2022 đến ngày 15/4/2022). Nội dung các buổi tập huấn tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: nội quy, quy chế thực tập sư phạm; kế hoạch thực tập (mục tiêu, nội dung, yêu cầu, kế hoạch thực tập chi tiết). SV được các giảng viên hướng dẫn các nội dung chuyên môn cần thực hiện trong đợt TTSP. Bên cạnh đó, SV được nhắc nhở tuân thủ nghiêm túc các qui định về phòng chống dịch Covid 19 của các cơ sở GDMN trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cho trẻ tại cơ sở. Mỗi SV cần có ý thức trách nhiệm cao khi thực hiện các yêu cầu về nội dung, nhiệm vụ, quy định trong thời gian TTSP. Cũng tại buổi tập huấn, các giảng viên đã có những chia sẻ về kinh nghiệm xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình thực tập; một số kỹ năng giao tiếp, ứng xử phù hợp tại cơ sở thực tập...
Hy vọng với những kiến thức đã được trang bị tại trường sư phạm cùng với tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho đợt TTSP sắp tới, SV khoa GDMN sẽ vận dụng tốt kiến thức lý thuyết vào thực tiễn và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ tại các cơ sở GDMN, Giáo dục Đặc biệt.
Chúc các em SV khoa Giáo dục Mầm non có một kỳ TTSP bình an và thành công!

 

Phùng Thị Long

Tin cùng loại