Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức Hội thảo khoa học “Phương pháp dạy - học các học phần chuyên ngành Giáo dục mầm non - Thực trạng và giải pháp”

Ngày đăng: 21/04/2023 -16:30:15 PM

Nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ những tri thức lý luận, kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến phương pháp dạy - học các học phần chuyên ngành trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp cải tiến phương pháp dạy - học nhằm nâng cao chất lượng dạy - học các học phần này, chiều ngày 21 tháng 4 năm 2023, Khoa GDMN đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Phương pháp dạy - học  các học phần chuyên ngành Giáo dục Mầm non - Thực trạng và giải pháp”.
Tham dự Hội thảo, đại diện lãnh đạo Trường có ThS. Đinh Hiền Minh - Phó Hiệu trưởng; các đơn vị trong Trường có ThS. Nguyễn Văn Hảo - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Lý Thụy Huyền Nhung - Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành. Về phía Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) có ThS. Lê Thị Hiền - Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó trưởng khoa, ThS. Phạm Quỳnh Hương - Phó trưởng khoa, cùng toàn bộ giảng viên Khoa GDMN và một số giảng viên ở các đơn vị khác thuộc Trường.
Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe một số báo cáo tham luận về phương pháp dạy - học các học phần chuyên ngành trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non: Quy trình hình thành kỹ năng thực hành chuyên ngành trong dạy học các học phần phương pháp chuyên ngành cho sinh viên khoa GDMN (ThS. Lê Thị Hiền); Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng rèn luyện kỹ năng thực hành chuyên ngành của sinh viên ngành GDMN (ThS. Lê Thị Kim Phượng); Báo cáo kết quả khảo sát ý kiến SV về hoạt động giảng dạy học phần “Tổ chức hoạt động làm quen với toán cho trẻ mầm non” của giảng viên tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang (ThS. Phạm Quỳnh Hương); Trao đổi một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy học phần “Vệ sinh - dinh dưỡng trẻ em” cho SV ngành GDMN (ThS. Nguyễn Văn Chường).
Phần thảo luận diễn ra sổi với 15 lượt phát biểu đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của các giảng viên đối với hoạt động dạy - học. Các đại biểu không chỉ trao đổi những vấn đề liên quan đến thực trạng mà còn dành nhiều thời gian thảo luận các biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy - học các học phần chuyên ngành trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non. 
Kỷ yếu hội thảo với 17 bài tham luận được ban biên tập hội thảo phê duyệt đã khẳng định ý thức trách nhiệm, chất lượng và thành công của Hội thảo.
Hy vọng rằng những thông tin được các đại biểu chia sẻ tại Hội thảo sẽ góp phần hữu ích cho các giảng viên trong quá trình tổ chức hoạt động dạy - học các học phần chuyên ngành trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non. Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo giáo viên mầm non của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay./.
Một số hình ảnh của Hội thảo
sptwnt
ThS.Lê Thị Kim Phượng giới thiệu và thông qua chương trình Hội thảo
sptwnt
Toàn cảnh Hội thảo
sptwnt
sptwnt
Giảng viên phát biểu tại Hội thảo
sptwnt
ThS. Đinh Hiền Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
sptwnt
Đại biểu và giảng viên tham dự Hội thảo
sptwnt
Ban Tổ chức Hội thảo

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại