Tin tức -Sự kiện

Hội nghị “Tổng kết đổi mới phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học các học phần lý thuyết”

Ngày đăng: 09/09/2020 -10:30:48 AM

Chiều ngày 08/09/2020, Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang tổ chức Hội nghị “Tổng kết đổi mới phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học các học phần lý thuyết”.

Tham dự hội nghị có Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên của khoa Giáo dục mầm non, trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang.
Chương trình hội nghị gồm 2 phần: Phần 1: Tổng kết đổi mới phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học các học phần lý thuyết; Phần 2: Thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến của toàn thể giảng viên tham gia giảng dạy các học phần trong chương trình đào tạo tại trường về các nội dung trọng tâm của hội nghị.
Các báo cáo tham luận được chuẩn bị công phu, chi tiết, cụ thể, tổng kết được về vấn đề đổi mới phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học các học phần lý thuyết. Nội dung các báo cáo đã tập trung làm rõ thực trạng (những thuận lợi và khó khăn, những thành công và hạn chế) khi tổ chức phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học các học phần lý thuyết, đồng thời đưa ra những đề xuất và kiến nghị để có thể khai thác hiệu quả của phương pháp này nhằm phát huy tính tích cực học tập của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
Trong phần thảo luận, các giảng viên trong khoa sôi nổi, tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong hoạt động giảng dạy của mình, làm thế nào để phát huy tính tích cực của sinh viên trong thảo luận nhóm cũng như làm thế nào để khai thác hiệu quả phương pháp dạy học tích cực này trong điều kiện sĩ số sinh viên đông, với hình thức lớp kép, thiết bị dạy học còn thiếu, thời gian thảo luận bị hạn chế do thời lượng chương trình học phần giới hạn…
Kết thúc hội nghị, cô Lê Thị Hiền – Trưởng khoa Giáo dục Mầm non đã phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng thời đánh giá cao tinh thần thái độ chân thành, cởi mở chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các giảng viên trong Khoa về việc sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học mang tính hợp tác. Hi vọng rằng, những kinh nghiệm được chia sẻ trong hội nghị ngày hôm nay sẽ giúp các giảng viên tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, từng bước phát triển năng lực của người học,  góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay./. 
Một số hình ảnh tại hội nghị
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
Hình ảnh: Trần Công Huân

Vũ Thị Thúy

Tin cùng loại