Tin tức -Sự kiện

Học sinh Trung cấp TM12 kết thúc đợt thực tập sư phạm chăm sóc – giáo dục trẻ nhà trẻ.

Ngày đăng: 14/11/2017 -20:07:08 PM

Sáng ngày 11/11/2017, học sinh Trung cấp TM12 Khoa Giáo dục Mầm non Trường CĐSPTW Nha Trang đã kết thúc đợt thực tập sư phạm chăm sóc - giáo dục trẻ nhà trẻ tại các cơ sở thực tập trên địa bàn thành phố Nha Trang. Trong thời gian 6 tuần (từ ngày 02/10/2017 đến hết ngày 10/11/2017), các em đã được quan sát và vận dụng kiến thức lý thuyết mà các thầy cô đã truyền đạt ở trường vào thực tế chăm sóc - giáo dục các cháu ở độ tuổi nhà trẻ. 
sptwnt
sptwnt
Trong 6 tuần thực tập, học sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định, không vi phạm kỷ luật của cơ sở thực tập. Đa số các em có sự chủ động, ham học hỏi để trang bị các kỹ năng nghề cho tương lai. Ý thức học tập đó giúp nhiều em đạt kết quả khá, giỏi,  không em nào có điểm trung bình hay yếu kém trong kiểm tra cuối đợt.
sptwnt
Được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp của một cô giáo mầm non, các em chia sẻ:“Làm việc trong trường cả ngày mới thấy được hết những khó khăn, vất vả của các cô giáo mầm non. Nhưng khi nhìn vào ánh mắt thơ ngây, nụ cười hồn nhiên của các cháu thì bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền đều tan biến hết. Đó là sự nũng nịu đáng yêu của con trẻ, khóc đấy nhưng lại cười ngay, giận dỗi đấy nhưng lại rất dễ quên... Tất cả những điều đó làm cho chúng em cảm thấy tự hào, yêu nghề và muốn gắn bó với nghề mình đã chọn”.
Kết thúc đợt thực tập, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và giáo viên hướng dẫn tại cơ sở thực tập, các em học sinh TM12 đã học được nhiều bài học bổ ích về sự chủ động, sáng tạo trong công việc; biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ; có cơ hội rèn luyện các kỹ năng giáo dục và chăm sóc trẻ ở trường mầm non để từ đó hình thành các năng lực sư phạm cần thiết cũng như lòng yêu nghề, mến trẻ./. 

Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại