Tin tức -Sự kiện

Chung kết Hội thi nghiệp vụ “Sinh viên Mầm non hát hay, múa đẹp, kể chuyện giỏi”

Ngày đăng: 21/01/2019 -22:11:33 PM

Hoà chung không khí mừng xuân 2019, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, Liên Chi đoàn Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức thành công vòng chung kết hội thi “Sinh viên Mầm non hát hay, múa đẹp, kể chuyện giỏi” năm học 2018 – 2019 vào ngày 17 tháng 01 năm 2019. Đây là mùa thứ 3 chương trình thực hiện với sự tham gia của 32 chi đoàn trực thuộc Liên Chi đoàn Khoa Giáo dục Mầm non (gồm 2 chuyên ngành đào tạo giáo dục mầm non và giáo dục đặc biệt) qua các vòng thi sơ khảo và chung khảo.
Để vào được vòng chung khảo, các bạn sinh viên của 32 chi đoàn đã trải qua vòng thi sơ khảo với ba nội dung cơ bản: hát, múa, kể chuyện. Đây là những kỹ năng trong hệ thống kỹ năng nghề nghiệp của một giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt trong tương lai. Do vậy, hội thi trở thành một sân chơi mang tính chuyên môn rõ nét và vô cùng thiết thực, bổ ích đối với quá trình học tập, rèn luyện năng lực nghề nghiệp chuyên môn của các bạn sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non.  
Tại vòng chung khảo, các bạn vượt qua vòng sơ khảo của mỗi chi đoàn được biên chế thành 1 đội thi tiếp tục dàn dựng, thực hiện các nội dung hát, múa, kể chuyện sao cho tất cả các thành viên của đội mình thể hiện được năng lực nghề nghiệp một cách hợp lý, phát huy được sở trường của mỗi cá nhân và năng lực phối hợp, làm việc nhóm hiệu quả.
Buổi chung khảo đã diễn ra một cách sôi nổi, nhiều màu sắc, đa dạng và sáng tạo, thể hiện được sự đa năng của các bạn sinh viên của 2 chuyên ngành giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt.
Hội thi vinh dự đón tiếp sự có mặt của cô Lê Thị Hiền - Bí thư Chi bộ 4, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; cô Nguyễn Thị Thảo – Phó Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; các thầy cô giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non và đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự cổ vũ. Đặc biệt, Hội thi đã có sự góp mặt và tài trợ của Công ty TNHH đồng phục Trường Xinh và Cơ sở Trang phục biểu diễn Thu Hà.
Ban Giám khảo vòng chung khảo (cô Lê Thị Kim Phượng – giảng viên văn học và ngôn ngữ, cô Nguyễn Thị Ái – giảng viên âm nhạc, thầy Nông Xuân Thi – giảng viên múa) đã đánh giá công tâm và nhận xét, đóng góp nhiều ý kiến chuyên môn xác đáng, giúp các đội thi không những nhận ra được những mặt mạnh, mặt hạn chế trong phần thi của mình mà còn giúp các bạn tham dự có thêm nhiều kiến thức, bài học bổ ích trong rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho bản thân.
Kết thúc mùa thi thứ 3, Hội thi đã vinh danh 3 đội thi (chi đoàn) xuất sắc nhất gồm: một Giải A kể chuyện hay: chi đoàn M21G; hai Giải A tiết mục hát – múa: chi đoàn M22B và chi đoàn M21K; cùng nhiều chi đoàn đạt Giải B, Giải C./.
 
Một số hình ảnh hội thi
sptwnt
Đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên tham dự, cổ vũ cho hội thi
sptwnt
Tiết mục dự thi phần thi hát – múa
sptwnt
Tiết mục dự thi kể chuyện
sptwnt
sptwnt
sptwnt
Trao giải cho các đội thi, phần thi xuất sắc

Lâm Ngọc Bình

Tin cùng loại