Tin tức -Sự kiện

Bộ môn phương pháp chuyên ngành – Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức hoạt động dự giờ phân loại giảng viên

Ngày đăng: 02/11/2023 -07:31:11 AM

Dự giờ phân loại giảng viên (GV) là một trong những hoạt động sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thường niên của các bộ môn khoa Giáo dục mầm non (GDMN) nhằm tạo điều kiện cho GV nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp. Trong buổi chiều ngày 30/10//2023, tại phòng 203 – A7 đã diễn ra tiết dạy phân loại thuộc học phần Âm nhạc và múa do GV Chế Long Mỹ thực hiện. Tiết dạy có sự tham dự đông đủ của các GV bộ môn phương pháp chuyên ngành - Khoa GDMN cùng các GV phụ trách các học phần có liên quan đến Âm nhạc đang công tác trong trường và tập thể sinh viên (SV) lớp M28C.
sptwnt
Nội dung của tiết dạy phân loại tập trung vào việc hướng dẫn SV xướng âm và học hát một số bài hát theo đề tài trong trường mầm non. GV Chế Long Mỹ đã sử dụng phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết thực hành nghệ thuật để hướng dẫn SV xướng âm, hát và biểu diễn các ca khúc kết hợp với một số hình thức vỗ đệm như: vỗ đệm theo nhịp, phách… Dưới sự hướng dẫn, phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV, đa số SV hoạt động sôi nổi tích cực, tiếp thu bài học tốt.  
Qua tiết dạy, tập thể GV đi dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực của GV Chế Long Mỹ trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy phát huy được tính chủ động, tích cực của người học. Bên cạnh đó, GV đi dự cũng đóng góp một số ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy; các GV có điều kiện trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy để từ đó tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp dạy - học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.

Trương Thị Tâm Chung

Tin cùng loại