Tập huấn chuyên đề “Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật” cho giáo viên mầm non tại trường Mầm non Thực hành

Ngày đăng: 23/09/2020 -15:55:16 PM

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật học hòa nhập, vào ngày 20/09/2020, Khoa Giáo dục mầm non đã phối hợp với trường Mầm non Thực hành – Trường CĐSP Trung Ương - Nha Trang tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên mầm non của trường Mầm non Thực hành về việc “Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật”
Tham dự buổi tập huấn có Ban chủ nhiệm khoa Giáo dục Mầm non, giảng viên chuyên ngành Giáo dục đặc biệt và toàn thể cán bộ, giáo viên của trường Mầm non Thực hành - trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang.
Nội dung của buổi tập huấn xoay quanh 2 vấn đề chính: Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật và thực hành quy trình xây dựng KHGDCN cho trẻ khuyết tật cụ thể tại nhóm lớp mà giáo viên phụ trách. Nội dung của chuyên đề đã cung cấp cho giáo viên mầm non những kiến thức lí luận cơ bản về kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật, đồng thời giúp GVMN có kĩ năng tìm hiểu khả năng và nhu cầu của trẻ khuyết tật (những điểm mạnh, khó khăn, hạn chế của trẻ và nhu cầu đáp ứng về giáo dục cho trẻ), làm cơ sở giúp GVMN biết cách  xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật đang theo học tại nhóm lớp của mình.
Buổi tập huấn diễn ra trong không khí cởi mở, sẵn sàng chia sẻ kiến thức công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Trong suốt buổi tập huấn, giảng viên chuyên ngành Giáo dục đặc biệt nhiệt tình trình bày các vấn đề có liên quan đến nội dung chuyên đề và giải đáp một cách rõ ràng, cụ thể những thắc mắc của giáo viên mầm non trong quá trình tổ chức thực hiện giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại nhóm lớp mình như: “Làm thế nào để có thể xác định rõ khả năng và nhu cầu của trẻ khuyết tật?”, “Làm thế nào để xây dựng mục tiêu để có thể khắc phục những khó khăn của trẻ khuyết tật khi trẻ tham gia học hòa nhập? “Làm thế nào để lựa chọn được các phương pháp, biện pháp hỗ trợ phù hợp cho trẻ khuyết tật?” “Làm thế nào để xây dựng một kế hoạch giáo dục cá nhân phù hợp với trẻ khuyết tật?”
Buổi tập huấn chuyên đề đã khép lại với sự hài lòng của học viên tham gia lớp học vì nó đã giúp họ hiểu rõ hơn về đối tượng trẻ khuyết tật tại nhóm lớp mà mình phụ trách đồng thời giúp họ có sự định hướng rõ ràng trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật học hòa nhập, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục hòa nhập tại cơ sở giáo dục mà mình đang công tác./.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Vũ Thị Thúy