Tin tức -Sự kiện

“Thưa Thầy, thưa Cô! Sau 20 năm, chúng em đã trở về…”

Ngày đăng: 05/07/2017 -09:09:41 AM

Ngày 03 tháng 7 năm 2017, sau 20 năm kể từ ngày tốt nghiệp, các bạn cựu giáo sinh lớp M3D, M3C (niên khóa 1994-1997) đã trở về nhà, mái trường CĐSP Trung ương Nha Trang. Đó là một buổi hội ngộ đầy cảm xúc, đầy nước mắt và nụ cười. Các bạn đã “báo công” với thầy cô và nhà trường bằng một video gợi nhớ bao kỷ niệm mà ở đó, tất cả đều nhận ra rằng: các bạn đã trưởng thành bằng sự NỖ LỰC đáng khâm phục của mỗi người trên con đường sự nghiệp của mình. Ngày hội ngộ, các bạn đã ĐÁNH THỨC biết bao CẢM XÚC về một thời gian khó của nhà trường, để hôm nay, trên nụ cười của bao người luôn đọng lại những giọt nước mắt rưng rưng xúc động, trìu mến của tình nghĩa thầy trò, bè bạn... 
Xin được trích đăng bài phát biểu cảm tưởng của cựu giáo sinh hệ 9+3 trung cấp sư phạm mầm non - lớp M3D, M3C (niên khóa 1994-1997) - trong buổi hội ngộ kỷ niệm 20 năm ra trường
“Kính thưa Thầy Cô, kính thưa các cô chú cán bộ, nhân viên của nhà trường!
Vậy là đã 20 năm trôi qua, thời gian thấm thoắt thoi đưa kể từ ngày chúng em tốt nghiệp, tạm biệt ngôi trường thân yêu để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Chia tay nhau, chúng em như đàn chim tung cánh bay về muôn nơi. Lúc đó mỗi người trong chúng em không bao giờ nghĩ mình đang rời xa nhau mãi mãi…
Trăm năm nước chảy đá mòn
Ngàn năm tình bạn vẫn còn như xưa.
Hôm nay, trong niềm hân hoan phấn khởi của 20 năm xa cách, tập thể cựu giáo sinh lớp M3D, M3C của Trường THSP Nhà trẻ - Mẫu giáo TW2 của hai mươi năm về trước đã tụ hội đông đủ cùng nhau trên mảnh đất đầy nắng gió yêu dấu này - nơi mà hơn 20 năm trước đã trở thành khởi điểm cho một tình thầy trò, tình bằng hữu sâu sắc vững bền - đã tụ hội về đây từ bốn phương trời để được gặp mặt nhau, được hàn huyên, được cùng nhau ngược dòng thời gian trở về với những ký ức êm đềm của tuổi sinh viên suốt 3 năm gắn bó dưới mái trường thân yêu này. 
Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn thân mến!
Năm 1994 khi nhập học, chúng em mới chỉ là những đứa trẻ chừng 15, 16 tuổi ngơ ngác tay xách nách mang từ các tỉnh tụ hội về đây nhập học hệ trung cấp  9+3 với tâm trạng hồi hộp, lo âu, bỡ ngỡ bước vào cổng trường. Ngày đó chúng em còn rất thơ dại, chưa đi xa gia đình bao giờ nên khi vào trường, ở một miền đất mới, mọi thứ đối với chúng em đều vô cùng mới mẻ, xa lạ. Chúng em vừa háo hức nhưng lại vừa lo sợ, không biết mình sẽ học tập như thế nào, cuộc sống ra làm sao...
Trường ta lúc đó khung cảnh còn hoang vắng, xung quanh rất ít người ở, đêm đến ở ký túc xá nhìn ra ngoài tối om, chúng em cảm thấy rất sợ và nhớ nhà. Cuộc sống sinh hoạt, ăn uống thiếu thốn, đi học thì nhiều bài vở, kiến thức khó, rất nhiều khi chúng em cảm thấy mình khó lòng trụ nổi ở trường... Thế nhưng được sự quan tâm, chỉ dẫn tận tình từ việc nhỏ đến việc lớn của các cô chú quản lý sinh viên, quản lý ký túc xá, được sự dạy dỗ, động viên hết lòng của các thầy cô, chúng em đã vượt qua khó khăn gian khổ của những ngày tháng ấy để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Để đến hôm nay, sau 20 năm xa cách, nhìn lại các thầy cô mái tóc đã pha sương, lòng chúng em không khỏi bồi hồi, xúc động. 
Mẹ cha chắp cánh ước mơ
Thầy cô chắp cánh cho đời bay xa
Kính thưa thầy cô!
Có nói bao nhiêu cũng không đong đếm hết được công ơn của thầy cô, của các cô chú, anh chị nhân viên nhà trường đã dành cho chúng em - những học sinh bé nhỏ, khờ dại ngày ấy. 
Ra trường rồi, chúng em mỗi người một phương. Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh: vui có, buồn có; thành công có, thất bại và mất mát cũng có. Thế nhưng vượt lên tất cả, với hành trang tri thức và nghề nghiệp mà nhà trường đã trang bị, chúng em vẫn luôn đứng vững, luôn học tập trau dồi để tiến bộ, phát triển không ngừng. 
Các bạn của hai lớp M3D, M3C dù mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, có người không có cơ duyên để tiếp tục theo nghề GVMN mà chuyển sang làm kinh doanh, làm nhà báo, có bạn tiếp tục học lên các bậc học cao hơn (nghiên cứu sinh, thạc sĩ) để giảng dạy tại các trường cao đẳng tại Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Phòng, số còn lại rất nhiều bạn tiếp tục làm GVMN đã nỗ lực không ngừng để học tập nâng cao trình độ, giờ đã là hiệu trưởng, hiệu phó vững chắc về chuyên môn, có uy tín cao, công tác khắp nơi trên cả nước, nhưng dù làm gì, ở đâu, chúng em vẫn luôn giữ mãi trong tim mình những tình cảm yêu thương, kính trọng các thầy cô và yêu mến ngôi trường này. Chúng em luôn ghi nhớ rằng dẫu hoàn cảnh ngày ấy có khó khăn, thiếu thốn bao nhiêu nhưng các thầy cô vẫn vô cùng nhiệt tình trong công việc, không những truyền thụ cho chúng em tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, mà còn tiếp thêm cho chúng em về ý chí, nghị lực, về tư duy cuộc sống. Thầy cô đã cho chúng em bài học về tinh thần trách nhiệm, bài học về TÌNH và NGHĨA.
Tất cả những bài học về đức độ hy sinh, về sự quan tâm chia sẻ, bài học về sự bao dung, về tấm lòng nhân ái, bài học về tinh thần trách nhiệm, bài học về TÌNH và NGHĨA của các thầy cô, của nhà trường đã hun đúc nên một “tinh thần” và ý chí của lớp M3D, M3C, một tình bạn thủy chung sâu sắc, tình đoàn kết, tương thân tương ái thắm thiết, chân thành trong nhiều năm qua.
Các bạn của hai lớp thân mến
Ta sẽ đợi dù mùa hè tắt nắng
Gặp lại nhau trong chiến thắng vinh quang!
20 năm là một chặng đường dài. Thời gian đã làm cho mái tóc chúng ta dần điểm bạc. Hoàn cảnh và môi trường làm việc chúng ta mỗi người một nơi. Có bạn ở trong Nam, ngoài Bắc, có nhiều bạn được ở lại mảnh đất Nha Trang xinh tươi với sóng biển rì rào này… Nhưng mỗi thành viên lớp M3D, M3C chúng ta đều có chung tâm niệm rằng đó chẳng qua chỉ là sự khác biệt về mặt xã hội, nhưng sẽ không bao giờ có cách ngăn nào trong tình nghĩa bạn bè. Sự có mặt đông đủ của các bạn hôm nay là minh chứng cho một tình bạn vững bền của chúng ta. 
Hai mươi năm đã trôi qua, khi bước chân trở về mái trường xưa, trong lòng mỗi người không khỏi dâng trào cảm xúc, bồi hồi xúc động. Bao kỷ niệm chợt ùa về hiển hiện rõ nét như mới vừa hôm qua. Mái trường đây, thầy cô đây, bạn bè đây, thời gian 20 năm có thể làm thay đổi nhiều điều nhưng những ký ức về một thời sinh viên thì sẽ vẫn mãi mãi không bao giờ nhạt phai trong trái tim bè bạn. 
Gặp lại nhau đây, chúng ta lại là những cô bé học trò thuở nào, cùng vui chơi, cùng ôn lại những kỷ niệm của một thời ngây thơ khờ dại nhưng vô cùng nghịch ngợm, cùng tâm sự với nhau về cuộc sống và những dự định tương lai. Để rồi sau đó, mỗi người lại trở về với cuộc sống riêng của mình và mang thêm về nhiều kỷ niệm đẹp nữa về tình bạn thuở học trò đầy thơ mộng.
Nhân dịp này, tập thể hai lớp M3D, M3C chúng em xin được kính chúc quý thầy cô giáo, các cô chú, anh chị CB-NV của nhà trường cùng toàn thể gia đình của thầy cô, gia đình của các bạn hai lớp luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc cuộc gặp mặt của chúng ta sẽ đầy ắp những kỷ niệm đẹp, tình cảm đẹp để làm hành trang cho chúng ta tiếp tục bước vững chãi trên mọi nẻo đường đời.
...Nhớ như in những người gieo chữ
Dạy dỗ chúng em khôn lớn thành người
Dẫu có xa ngôi trường cũ Trung ương
Lòng chúng em vẫn luôn thương nhớ
Xin hãy nhận lời tri ân sâu sắc
Của chúng em – trò cũ của Thầy Cô” 
 
HOA THƠM ĐÃ KẾT TRÁI NGỌT LÀNH. HẠNH PHÚC NÀO BẰNG NGÀY TRỞ VỀ SAU 20 NĂM XA CÁCH, NHÌN THẤY CÁC EM ĐÃ TRƯỞNG THÀNH VÀ LUÔN GHI NHỚ TRONG TIM CÔNG ƠN CỦA THẦY CÔ, CỦA MÁI TRƯỜNG CĐSP TRUNG ƯƠNG NHA TRANG. 
CẢM ƠN SỰ NỖ LỰC HỌC TẬP VÀ PHẤN ĐẤU KHÔNG NGỪNG NGHỈ CỦA CÁC BẠN. CẢM ƠN NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT VÀ NỤ CƯỜI HỘI NGỘ HÔM NAY. CẢM ƠN LỜI HỨA “SẼ MÃI MÃI GIỮ GÌN NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT MÀ NHÀ TRƯỜNG ĐÃ TRAO TRUYỀN CHO CHÚNG EM TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG ĐỜI” CỦA CÁC BẠN! 
 
Một số hình ảnh của buổi hội ngộ:
sptwnt
 
Đại diện 2 lớp phát biểu cảm tưởng (Bạn Ngô Thị Vân Anh – bìa phải – giáo sinh lớp M3D, hiện là nghiên cứu sinh ngành PP giảng dạy âm nhạc, giảng viên Trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu) 
sptwnt
Cô Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu cảm tưởng 
sptwnt
Đại diện hai lớp tặng hoa nhà trường và Khoa Giáo dục Mầm non
sptwnt
Đại diện hai lớp trao tặng quà lưu niệm cho nhà trường 
sptwnt
Cô Nguyễn Thị Hoàng Hà thay mặt các giáo viên chủ nhiệm hai lớp phát biểu 
sptwnt
Hai lớp chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô, cô chú CB-NV nhà trường
sptwnt
Hai lớp chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô
sptwnt
Tập thể lớp M3D, M3C
sptwnt
Những bước chân quay về trường xưa sau 20 năm xa cách
 

sptwnt

 

Nguyễn Hoàng Hà

Tin cùng loại